Wednesday 2 December 2015

Eat To Feel Good


... ખોરાક તમારા ધમનીઓ રક્ષણ કરવા માટે

   ... વધુ ખોરાક પરંતુ ઓછા કેલરી

          ... ખોરાક આલમારી અને ફ્રિજ નવનિર્માણ

સાંધા ઓછી સણકો એક જગ્યા છે જ્યાં કલ્પના; મનમાં અને યાદોને મજબૂત રહે; પાચન સમસ્યાઓ થોડા છે; એક રાત્રે ઊંઘ ધોરણ છે; અને ઊર્જા સ્તર જુવાન રહેવા - પણ 90 અને બહાર વર્ષની ઉંમરે.

   અહીં, કેન્સર વર્ચ્યુઅલ અજ્ઞાત છે. તેઓ 18 પર હતી પીપલ્સ ધમનીઓ 85 તરીકે સારી રીતે કામ - અને હૃદયરોગનો હુમલો અથવા સ્ટ્રોક કર્યા તેમના મતભેદ વિશ્વમાં સૌથી નીચો છે.

    ઓકિનાવા, જાપાન, સનો ના સૂર્ય drenched ભૂમધ્ય ટાપુ પર, અને તે પણ અમેરિકા આધુનિક સેવન્થ-ડે એડવેન્ટિસ્ટ ઘરોમાં - આ જેવા સ્થાનો આજે અસ્તિત્વમાં નથી. આ લોકો શું સામાન્ય છે? મુખ્યત્વે, તંદુરસ્ત વલણ અને એક પણ તંદુરસ્ત ખોરાક. આ ખોરાક લોકો તમને damaze શકે દીર્ધાયુષ્ય આ Shangri લાસ દરરોજ ખાય છે. ઑકાઇનાવા માં એક દિવસ દરમિયાન, સરેરાશ વ્યક્તિ લગભગ એક ડઝન ફળ helpings અને શાકભાજી, નૂડલ્સ, ભાત અને અનાજ, વત્તા tofu, માછલી, સીવીડ અને લીલી ચા સાત પિરસવાનું ખાય છે. ડેરી ખોરાક અને લાલ માંસ ભાગ્યે જ જોવા મળે છે - અથવા ખવાય છે. રાત્રે, મિત્રો કાચ અથવા ગરમ મરી માંથી બનાવેલ એક જ્વલંત આલ્કોહોલિક પીણું બે પાછા કઠણ.

  મરઘાં અને માછલી પ્રાથમિક પ્રોટીન તરીકે સોયા-આધારિત ખોરાક બદલો, અને સ્થાનિકો હોમમેઇડ લાલ વાઇન ઉકાળાની જ્યાં મેનુ સનો પર સમાન છે. તેમના પ્રોટીન ખૂબ ઇંડા અને નટ માંથી આવે છે સિવાય આ વાર્તા એડવેન્ટિસ્ટોની સેવન્થ-ડે સાથે જ છે. ઘણા પણ દારૂ, તમાકુ અને કોફી દૂર રહેવું જે vegeterains છે. તેમના ખોરાકમાંથી ખાસ કરીને ગેરહાજર: તીખું, મીઠી, પ્રોસેસ્ડ ફૂડ; લીસું વર્તે; રસદાર જાડા ટુકડાઓ રાખતો; fizzy પીણાં ક્યારેય વહેતી; સુપર-માપવાળી ભાગ.

   ચીઝ drenched ચિપ્સ, કેક અને વિશાળ પીણાં જીવન મુક્ત માટે ચૂકવણી? સ્વસ્થ આહાર સેવન્થ-ડે એડવેન્ટિસ્ટોનું ohter અમેરિકનો કરતાં લાંબા સમય સુધી 9.5 વર્ષ સુધી રહે છે, કહે છે ખોરાકમાં અને આ Christain સંપ્રદાય ના 34,000 થી વધુ સભ્યો આરોગ્ય ઇતિહાસ ટ્રેક જે સંશોધકો. ક્યાંય લોકો કરતાં તેમના 100 જન્મદિનની ઉજવણી છે ઓકિનાવા પર 85 અને વધુ લોકો માટે સરેરાશ સ્ત્રી - - ત્રણ કે ચાર વખત ઘણા પ્રમાણમાં, યુએસએ તરીકે Okinawans વિશ્વમાં સૌથી લાંબો જીવન અપેક્ષા છે. સનો પર, તંદુરસ્ત ખાનારા વધુ આધુનિક ભોજન માટે પસંદ જેઓ તેમના સાથી countrymen કરતાં ચાર વર્ષ અભ્યાસ દરમિયાન મૃત્યુ પામે તેવી શક્યતા 25 ટકા હતી.

  તમારા ખોરાક હવે ખૂબ અનિચ્છનીય રહી છે, તો તમે પ્રમાણમાં નાના ફેરફારો સાથે તે માટે કરી શકો છો. 26,000 ગ્રીક માણસો અને સ્ત્રીઓ આઠ વર્ષ અભ્યાસ મુજબ, વધુ નજીકથી પરંપરાગત ભૂમધ્ય ખોરાક ત્યાર બાદ જે તે - ઓલિવ તેલ ની મદદથી ફળો અને શાકભાજી, વધુ માછલી અને ઓછી લાલ માંસ પુષ્કળ ખાવું, અને દારૂ ઓફ મધ્યમ પ્રમાણમાં પીવાના - કેન્સર વિકાસ શક્યતા ઓછી હતી. કેન્સર બ્રિટિશ જર્નલ ઓફ માં અહેવાલ અભ્યાસ, ભૂમધ્ય ખોરાક માત્ર બે પાસાં અપનાવવા 12 ટકા કેન્સર જોખમ કાપી શકે છે. વધુ ઓલિવ તેલ ની મદદથી એકલા 9 ટકા જોખમ ઘટાડો થયો છે. તે ખોરાક કેન્સર જોખમ છે માત્ર કેવી રીતે મહત્વપૂર્ણ બતાવે છે.

   'અમે ખોરાક રહેતા વિશ્વના આ ભાગમાં અને લાંબા કેવી રીતે લોકો એક અત્યંત મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે લાગે છે કે કેવી રીતે લાંબા તેઓ તંદુરસ્ત સક્રિય, સ્વતંત્ર અને ખુશ રહે છે.' પેસિફિક આરોગ્ય સંશોધન હૉનલૂલ્યૂ માં સંસ્થા અને ઑકાઇનાવા દીર્ઘાયુનું અભ્યાસમાં અગ્રણી સંશોધક બ્રેડલી વિલકોક્સ, એમડી, કહે છે. 'ઓછી કેલરી, ઓછી ચરબી, છોડ આધારિત ખોરાક આયુષ્ય વધારવાનો અને વૃદ્ધત્વ સાથે આવે છે કે કમજોર આરોગ્ય સમસ્યાઓ તમામ જોખમ ઘટાડીને માટે કી છે.'

   વાસ્તવમાં, શું તમે તમારા પ્લેટ પર અને તમારા મોં માં મૂકી તમે આયુષ્ય જનીનો સાથે જન્મ્યા હતા કે કેમ નથી અથવા કરતાં પણ વધુ ગણે છે. 'તમે મર્સિડીઝ બેન્ઝ જનીનો હોય શકે છે,' ડૉ વિલકોક્સ, કહે છે, 'પણ તમે તેલ બદલવા ક્યારેય, તો તમે સારી કાળજી લેવા કે ફોર્ડ એસ્કોર્ટ તરીકે લાંબા સમય સુધી નથી જઈ રહ્યા છે.'


સંપૂર્ણ જીવન ખાવાથી 7 પસંદગીઓ


અહીં મહત્વનો મુદ્દો છે: તમે તેમના રસોડામાં ટેબલ આરોગ્ય લાભો મેળવવા માટે આ સંસ્કૃતિના એક જન્મ નથી. કોઈપણ, ગમે ત્યાં, આરોગ્ય અને લાંબા જીવન માટે ખાય કરી શકો છો. તમે ખરેખર કરવા માંગો છો, તો તમે તમારા ખૂબ જ આગામી ભોજન અથવા નાસ્તો સાથે આગળ આ ક્ષણ થી શરૂ કરી શકો છો. લાભો તાત્કાલિક હશે. તમે વધુ શક્તિશાળી લાગે પડશે, વધુ સારી રીતે પાચન માટે હોય છે અને તે પણ માત્ર બે ચાર અઠવાડિયા માં વધુ સારી ઊંઘ મેળવે. તે તમને આ તફાવત લાગે છે કેવી રીતે ઝડપથી ઉત્તેજક છે.

   તે પણ લાભ માત્ર શરૂઆત છે. તમારી રોગપ્રતિકારક સુધારે તરીકે તમે ઓછા colds પડશે. તમારા શરીરમાં કુદરતી રીતે તેના યોગ્ય વજન મળશે. અને તમે સૌથી અમારી વર્ષો પછી ઉપદ્રવ કે રોગો અટકાવવા માટે બોલ્ડ પગલાં લેવા પડશે. હૃદય રોગ, કેન્સર, સ્ટ્રોક અને ડાયાબિટીસ - - મૃત્યુ દસ મુખ્ય કારણો ચાર તેમને એક વિશાળ ખોરાક ઘટક છે. આપણે શું ખાવું - અને કેવી રીતે અમે તેને ખાય છે - એક મોટી તફાવત બનાવે છે.


... તમે ઘણા તંદુરસ્ત લોકો ખાય કેટલી ખોરાક આશ્ચર્ય હશો. તેમના ગુપ્ત: અધિકાર ખોરાક ખાવાથી


આ પડકાર છે કે તમે 100 ડોક્ટરો તંદુરસ્ત ખોરાક ના તે સ્પષ્ટ કરે છે પૂછો, તો તમે 100 જુદા જુદા જવાબો મળશે છે. અમે મદદ કરવા માટે અહીં છીએ. પોષણ અને આરોગ્ય પર ઘણા ટોચ નિષ્ણાતો સાથે લંબાણપૂર્વક વાત પછી, વિશ્વના સ્વાસ્થ્યપ્રદ લોકો ખોરાકમાં પર બંધ નજર લેતી શ્રેષ્ઠ વૈજ્ઞાનિક સંશોધન સાથે તે વ્યવહાર ઉપર મેચિંગ, અને પછી, ઉભરી શું સાત ગોલ્ડન પસંદગીઓ ઊર્જા, રોગ માટે વિશેષ માટે હતા નિવારણ અને લાંબા જીવન. અમે તમને તેઓ તમારા માટે યોગ્ય છે કે જે નક્કી કરવા માટે એક પ્રયત્ન કરવા માંગો છો, કારણ કે અમે પસંદગીઓ બદલે માર્ગદર્શિકા કાયદા અથવા નિયમો તેમને ફોન કરો. તમે તમારા હૃદય નક્કી તો જ તેઓ તમને પગલાં લેશે કરી વર્થ છે કે.

   અહીં તેઓ એક nutshell માં છે; આગળ પૃષ્ઠો, અમે પ્રાપ્ત કરવા માટે દરેક પસંદગી સુપર સરળ બનાવવા માટે કેવી રીતે પર અત્યાર સુધી વધુ ચોક્કસ કરી શકશો.


ચોઇસ 1


વધુ તમારા આહારમાં ફળ અને શાકભાજી અડધા કરતાં બનાવો


મનુષ્ય મુખ્યત્વે ફળ, શાકભાજી, માછલી અને દુર્બળ માંસ બનેલો હતો કે ખોરાક પર વિકસિત - અને તમારા શરીરને છેલ્લા લાખ વર્ષોમાં ખૂબ તેનું પોષણ અપેક્ષાઓ બદલાઈ નથી. મોટા ભાગના લોકો ખાય છે કેવી રીતે છે - કૃષિ આગમન અમને બટાકા, અનાજ અને કઠોળ એક ઉચ્ચ કેલરી ઇન્ટેક gaves ત્યાં સુધી. પછી, થોડા દાયકાઓ પહેલા, સગવડ ખોરાક breakthoughs પ્રક્રિયા બોક્સ માં પેક 'ખોરાક ઉત્પાદનો, કેન આવરણો અને ફ્રીઝરમાં કન્ટેનર પ્રત્યે અમારી ખોરાક પહોચાડ્યું. આ આહારમાં ફેરફાર ડાયાબિટીસ, હૃદય રોગ થી ખોરાક સાથે સંકળાયેલા રોગો એક વ્યાપક વધારો, સમાંતર કરવામાં આવી છે કે કોઈ સંયોગ છે.

   તેઓ એક વખત હતા - - એક શક્તિશાળી આરોગ્ય વીમા પૉલિસી છે સંશોધન એક પર્વત ફળો અને શાકભાજી ભોજન અને નાસ્તો માટે મધ્યબિંદુ બનાવે છે. ત્યાં ઘણા કારણો શા હોય છે, પરંતુ એક સૌથી મોટી કે છોડ બાબત મુક્ત રેડિકલ નિઃશસ્ત્ર કે પાઇથોકેમીકલ્સનો કહેવાય સંયોજનો સાથે પેક કરવામાં આવે છે છે. આ શરીરમાં કુદરતી રીતે બનાવવામાં ઠગ ઓક્સિજન પરમાણુ છે, અને એ પણ ઝેર અને પ્રદુષકો સાથે પીવામાં, કે નુકસાન કોષો અને કેન્સર, હૃદય રોગ અને ઘણા અન્ય આરોગ્ય સમસ્યાઓ જોખમ ઊભા કરે છે.

  છ વર્ષ આખા અનાજ ખોરાક, માછલી અને દાળો અને દારૂ ઓફ મધ્યમ પ્રમાણમાં સાથે ફળ અને શાકભાજી ઊંચી ખોરાક સાથે તે 57 ટકા દ્વારા તેમના હૃદય હુમલો જોખમ ઘટાડી દર્શાવે છે કે લગભગ 25,000 postmenopausal સ્ત્રીઓ સંડોવતા સ્વીડન Karolinksa સંસ્થા ખાતે એક અભ્યાસમાં અનુસરીને. પણ બિન ધુમ્રપાન હતા જેઓ તંદુરસ્ત કમર / હિપ ગુણોત્તર હતી અને આ બધા 'નીચા સ્ત્રીઓ ન હતી જે સ્ત્રીઓ કરતાં હૃદયરોગનો હુમલો ન હતી કે જે હૃદયરોગનો હુમલો હોય એક અદભૂત 92 ટકા ઓછી શક્યતા હતી શારીરિક સક્રિય હતા -risk 'લક્ષણો છે. અભ્યાસ જૂથ માત્ર 5 ટકા આરોગ્ય આહાર અને જીવનશૈલી પરિબળો સંપૂર્ણ મિશ્રણ હોવા છતાં, સંશોધકો 'સ્ત્રીઓ સૌથી વધુ હૃદય હુમલા, તંદુરસ્ત ખોરાક અને દારૂ ઓફ મધ્યમ પ્રમાણમાં વપરાશ શારીરિક રીતે સક્રિય છે, નથી ધૂમ્રપાન અને અટકાવી હોઈ શકે છે કે જે તારણ તંદુરસ્ત વજન જાળવી રાખવો. '

   વધુ કુદરતી ખોરાક તેમજ કેન્સર તમને રક્ષણ તરફ લાંબા માર્ગ જાય છે. દરેક ભોજન અંતે તાજી પેદાશો એક વધારાનું મદદ અથવા બે તમે સમાવેશ થાય છે, તો પણ ઊંચા 35 ટકા (દ્વારા તેટલી 40 ટકા અને પ્રોસ્ટેટ કેન્સર દ્વારા 32 ટકા, અંડાશયના કેન્સર દ્વારા 21 ટકા, ફેફસાંના કેન્સર દ્વારા પેટના કેન્સર તમારા મતભેદ કાપી શકે બ્રોકોલી, કોબી ઘણાં બધાં છે અને ફણગાવેલ બ્રસેલ્સ સ્પ્રાઉટ્સ - અને અમે કેવી રીતે તેમને મહાન સ્વાદ બનાવવા માટે) તમને બતાવીશું. સંશોધકોએ ફળો અને શાકભાજી પણ વિનમ્ર ઇન્ટેક સ્તન કેન્સર સામે રક્ષણ આપે છે કે જે દર્શાવે છે - અને વધુ તમે ખાય છે, તમારા જોખમ ઘટે. શાકભાજી છ ભાગમાં એક સપ્તાહ વપરાશ જેઓ માત્ર એક ખાય જેઓ કરતાં સ્તન કેન્સર 21 ટકા જોખમ ઓછું હોય છે (કે ઓછા એક દિવસ એક કરતાં). ફળ છ ભાગમાં એક સપ્તાહ માત્ર એક સાથે સરખામણી 17 ટકા જોખમ ઘટાડે છે.


ચોઇસ 2


વધુ આખા અનાજ ખોરાક ખાય છે


ડાયેટરી ફાઇબર - પણ બલ્ક અથવા ખોરાકમાં ભૂસું ઇ કહેવાય - ફક્ત તમારા શરીર ગ્રહણ અથવા પાચન શકતા નથી કે જે છોડ ખોરાક ના ભાગો છે. આખા અનાજ ખોરાક સાથે ભરવામાં આવે છે. વધુ ફાઇબર ખાય છે, અને જો તમે વજન ગોઠવણ નિયંત્રિત બનાવવા, ઝડપી ભરવા પડશે. ફાઇબર પણ કબજિયાત અને ઝાડા સરળ બનાવે છે. લાંબા ગાળે, ફાઇબર, કોલેસ્ટ્રોલ નિયંત્રિત તમારા રક્ત ખાંડ સંતુલન અને haemorrhoids, બાવલ સિન્ડ્રોમ અને diverticular રોગ (કોલોન માં નાના પાઉચમાં લાવવામાં વિકાસ) તમારા જોખમ ઘટે મદદ કરી શકો છો.

  પરંતુ સમગ્ર અનાજ માત્ર ફાયબર કરતાં તેથી વધુ પહોંચાડો. તમે આખા અનાજ breads અને pastas, કથ્થઈ ચોખા અને તમારા ખોરાકમાં અન્ય અનાજ ઉમેરો, ત્યારે તમે અનાજ આવરી (મગજ), પણ પોષણ-ભરેલા અંકુર અને endosperm મળી માત્ર ચૂઇ, ઉચ્ચ ફાઇબર કૅટરમૅન મળી રહ્યાં દરેક અનાજ. આ અનાજ પેકેજ નિઆસિન, thiamin, રિબોફ્લેવિન, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ, લોહ અને ઝીંક, તેમજ પ્રોટીન અને સારી ચરબી એક થોડો એક સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે. સમગ્ર અનાજ ખાય છે, જે લોકો ડાયાબિટીસ અને હૃદય રોગ થવાનું જોખમ ઘટી જાય છે શા માટે આ વધારાના પોષણ એક કારણ હોઈ શકે છે.


ચોઇસ 3


વધુ 'સારા' ચરબી ખાય


શબ્દસમૂહ 'ઓમેગા -3 ફેટી એસિડ્સ' જાણો. આ અમારા આરોગ્ય માટે સાચી મહાન છે કે અમારા ખોરાક ચરબી એક પ્રકાર છે. ઓમેગા -3 શ્રેષ્ઠ ચીકણું માછલી મેળવવામાં આવે છે, પણ લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી, અખરોટ, કોળા અને ઓલિવ, અળસીનું (flaxseed), સરસવ અને શણ તેલ મળી આવે છે. તેઓ ક્રોનિક સોજા ઘટાડવા કે હોર્મોન-જેવા સંયોજનો માટે રચનાત્મક છે - એક આધુનિક આરોગ્ય સમસ્યા ખૂબ પેટ ચરબી પણ થોડી કસરત અને ચરબી ના ખોટું પ્રકારની સંપૂર્ણ ખોરાક દ્વારા બરતરફ. નવા અભ્યાસમાં તમારા શરીર પણ resolvins કહેવાય બળતરા સામે લડવાના કેમિકલ્સ બનાવવા માટે સારા ચરબી વાપરે છે કે જે દર્શાવે છે.

  મકાઈ, કુસુમ, સોયાબીન, સૂર્યમુખી અને તલ તેલ ઊંચા સ્તરે મળી ચરબી - છતાં અમને મોટા ભાગના અત્યાર સુધી ખૂબ થોડા ઓમેગા 3s એક અત્યાર સુધી ઘણા ઓમેગા 6s ખાય છે. ઓમેગા -6 ચરબી શરીરના બળતરા વધારે છે સંયોજનો નિર્માણ મદદ કરે છે. પ્રાગૈતિહાસિક સમયમાં, લોકો લગભગ સમાન પ્રમાણમાં ઓમેગા 3s અને ઓમેગા 6s ખાય; આજે આપણે ઘણા તરીકે 30 ગણી વધુ ઓમેગા 6s લે છે.

     

    હા, ડુક્કરનું માંસ અને માંસ ચરબી અદ્ભુત સ્વાદ. પરંતુ લાંબા જીવન માટે, શ્રેષ્ઠ ચરબી છોડ અને માછલી માંથી આવે છે

No comments:

Post a Comment