Wednesday 2 December 2015

Eat To Feel Good


આવા સૅલ્મોન, પીનટ બટર, અખરોટ અને સારા માટે તમે તેલ તરીકે સ્વાદિષ્ટ ખોરાક ખાવાથી આ બેલેન્સ સુધારી શકો છો. તમે પણ સંધિવા પીડા અને ડિપ્રેસન માટે તમારા મતભેદ કાપી કદાચ હૃદયરોગનો હુમલો અને સ્ટ્રોકના તમારા જોખમ સ્લેશ, અને પડશે.


ચોઇસ 4


કેલ્શિયમ સમૃદ્ધ ખોરાક ખાય છે


કેલ્શિયમ તમારા હાડપિંજર જ સારા નથી. તમારા શરીરમાં કેલ્શિયમ 99 ટકા હાડકા અને દાંત આધાર આપે છે કે મજબૂત, આંતરિક પાલખ જાળવવા કામ મુશ્કેલ છે, જ્યારે બાકીના 1 ટકા મુખ્ય હેપી તમારી રક્તવાહિની તંત્ર રાખવાની ખેલાડી અને તમારા રક્ત ખાંડ નિયંત્રણ છે

પદ્ધતિઓ તંદુરસ્ત. સંશોધનનું વધતું ખૂંટો કેલ્શિયમ, બ્લડ પ્રેશર ઘટે મદદ કરે છે લવચીક arterties રાખે છે અને તમારા શરીર બહાર બ્લડ પ્રેશર-બુસ્ટીંગ સોડિયમ ફ્લશ તમારા કિડની સહાય સાબિત કરે છે કે.

  ઉપર 71 ટકા દ્વારા - હૃદય રોગ, ડાયાબિટીસ અને કેટલાક કેન્સર માટે એક બળવાન જોખમ પરિબળ છે - જેમ કે મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ જેવા અન્ય ખનીજ સાથે અનુસંધાનમાં બદલાય માં, કેલ્શિયમ પણ ઇન્સ્યુલિન પ્રત્યે પ્રતિકાર તમારા જોખમ ઘટે કરી શકો છો. તે પણ મેમરી નુકશાન સામે રક્ષણ અને 36 ટકા કોલોન કેન્સર જોખમ કાપી શકે છે.

 

ચોઇસ 5


દુર્બળ પ્રોટીન આનંદ


સ્નાયુઓ, હાડકા અને આંતરિક અંગો પેશીઓ હોર્મોન્સ, પાચક રસો અને તે પણ લાલ રક્ત કોશિકાઓ બધું બનાવવા માટે વપરાય - પ્રોટીન તમારા શરીરની મૂળભૂત બાંધકામ સામગ્રી છે. તમારી પ્લેટ પર દુર્બળ પ્રોટીન પુટિંગ પહોંચાડે છે અને તાત્કાલિક payoff: માંસ, ઓછી ચરબી ચીઝ, ઇંડા અને નટ બ્રેડ, ચોખા, ફળ અથવા શાકાહારી કરતાં તમારા પેટ માં લાંબા સમય સુધી લંબાવું, જેથી તમે લાંબા સમય સુધી માટે સંપૂર્ણ લાગે છે. પ્રોટીન પણ કરચલો હેવી મેટલ પછી ખાંડ soars ત્યારે સર્જાય છે જ્યારે કે cravings, ભંગાણો દૂર તમારા લોહીના પ્રવાહમાં માં ખાંડ શોષણ ધીમો પડી જાય છે.

  દુર્બળ પ્રોટીન પણ Bs મદદ સમગ્ર શરીરમાં મેટાબોલિક પ્રક્રિયા માર્ગદર્શન, કારણ કે તમે વધુ મહેનતુ લાગે માટે મદદ કરી શકે છે કે B વિટામિન્સ એક સમૃદ્ધ સ્ત્રોત છે. તમે પણ સ્પષ્ટ વિચાર અને રક્ત ખાંડ કાર્યક્ષમ પ્રક્રિયા માટે મહત્વપૂર્ણ મજબૂત રોગપ્રતિરક્ષા, અને નિઆસિન, બનાવે છે જે ઝીંક, વિચાર.

  પ્રોટીન સૌથી મોટી બોનસ દુર્બળ સ્નાયુ સમૂહ સાચવીને છે. અમે બધા અમારા મધ્ય 20s માં શરૂ દાયકા દીઠ 3 થી 5 ટકા ના દરે સ્નાયુ સામૂહિક ગુમાવી બેસે છે. અમારા 50 મી સદીના અને 60, અમે પુષ્કળ ગુમાવ્યું છે - અને નબળા ગરીબ સંતુલન અને ધીમી ચયાપચય હોઈ શકે છે. વધુ પ્રોટીન સ્નાયુ માસ સાચવવા માટે મદદ કરે છે leucine કહેવાય એક એમિનો એસિડ, અભ્યાસ દર્શાવે છે.


ચોઇસ 6


ઓછા કેલરી ખાય


અમે કહી 'ઓછો ખોરાક ખાય છે' ન હતી કે નોંધ. ફળો veggies, અને બીજ ભરવા આવે છે અને સંતોષ હજુ સુધી ફેટી ખોરાક કરતાં ઓછા કેલરી ધરાવે છે. એટલે કે, તમે સામાન્ય રીતે તમારી હૃદય સામગ્રી માટે તેમને ખાય છે અને હજુ પણ ઓછા કેલરી વપરાશ કરી શકો છો છે.

   પરંતુ તે તમને સમગ્ર ખૂબ ખોરાક ખાય છે કે કેમ તે હાર્ડ પ્રશ્ન સામનો કરવા માટે appropritate છે. તેમના બટનો વિસ્ફોટ સુધી Okinawans ખાય નથી. તેના બદલે, તેઓ શાબ્દિક ''80 ટકા સંપૂર્ણ જેનો અર્થ થાય છે Hara Hachi બુ કહેવાય કુદરતી ભાગ નિયંત્રણ એક સ્વરૂપ પ્રેક્ટિસ કરે છે. અન્ય શબ્દોમાં, તેઓ સંપૂર્ણપણે ભરી લાગે તે પહેલાં ખાવાનું બંધ.

  'Hara hachi બુ વંચિત લાગણી અથવા overeating સામે વીમા યોજના જેવું છે,' ડૉ વિલકોક્સ કહે છે. 'તે વધુ ખોરાક માટે કોઈ જરૂર છે કે ત્યાં મગજ સિગ્નલ શરીર માટે લગભગ 20 મિનિટ લે છે. Hara hachi બુ મગજ મળવા માટે એક તક આપે છે. ' તે સંયમ, વત્તા ઓછી કેલરી, હાઇ સંતોષ ખોરાક સાથે ભરવામાં આહાર - પાણીનો ઉપયોગ કરે છે અને રાંધણ પદ્ધતિ (બાફવું અને ઉત્કલન) એના બદલે શેકીને અથવા તેલ સાથે sauteing કરતાં - Okinawans વિશે 1,800 કેલરી સેંકડો ઓછી છે, જે એક દિવસ ખાય છે કે જે થાય છે લાક્ષણિક પશ્ચિમી કરતાં એક દિવસ ખાઈ જાય છે.

  અમને ખોટું નથી - અમે એક્સ્ટ્રીમ કેલરી પ્રતિબંધ તરફેણ કરી નથી. અત્યાર સુધી તેથી, કોઈ એક ભારે કેલરી કાપવા માનવ જીવન (કે જેઓ બધા હેડલાઇન-પડતો અભ્યાસ માત્ર બતાવવા તે ફળ ફ્લાય્સ અને લેબોરેટરી ઉંદર માં કામ કરે છે) વિસ્તરે છે કે સાબિત. લોકો તેને પ્રયાસ ત્યારે, સુપર ઓછી કેલરી ખોરાક ચીડિયાપણું અને સંભવિત જોખમી પોષક તત્ત્વોમાં ઉણપો તરફ દોરી માત્ર લાગે છે.

  પરંતુ આવા ડૉ વિલકોક્સ તરીકે નિષ્ણાતના જાતને અમે જરૂર પોષક અને અમે ઈચ્છા ખાવાથી આનંદ આપવાનો ઇનકાર કર્યા વગર, થોડી પરત ફરશે, Okinawans અને અન્ય એક જીવંત વૃદ્ધાવસ્થા માટે રહેવા એક મહત્વપૂર્ણ કારણ એ છે કે જે માને છે. શા માટે? પણ અલ્ઝાઇમર રોગ - ઓછા કેલરી ઓછા વજન અને હૃદય રોગ, સ્ટ્રોક, ડાયાબિટીસ, હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને કેટલાક કેન્સર જોખમ વધારે છે કે જે ખતરનાક પેટની ચરબી ઓછી થાય છે. તંદુરસ્ત વજન પર રહેતા પણ સાંધા પર ઓછી તણાવ મૂકે છે અને તમારા શરીરમાં સેલ નુકસાનકર્તા મુક્ત રેડિકલ સ્તર ઘટાડી શકે છે.


ચોઇસ 7


ખાવાથી ભોગવે છે


પરિવાર કે મિત્રો સાથે Mealtimes શેરિંગ, અને દુર્ગંધ અને ખોરાક સ્વાદ માણી, બધા વસવાટ કરો છો જીવન વર્થ બનાવવા માટે મદદ કરે છે. વિશ્વના સ્વાસ્થ્યપ્રદ લોકોમાં ભોજન લાંબા, ખુશ પ્રસંગો નથી દ્વારા હુમલો અથવા ટીવી જોવાનું જ્યારે ઉતાવળે ખોરાક ગળી જનાર માટે કંઈક છે. ગ્રીસમાં, રાષ્ટ્રો સત્તાવાર આહાર માર્ગદર્શિકા ', પ્રાધાન્ય દિવસ નિયમિત સમયે, ધીમે ધીમે ખાય છે અને એક સુખદ વાતાવરણ માં' સલાહ સમાવેશ થાય છે.

  ખોરાક માણી ખોરાક પોતે પોષક લગભગ તરીકે અગત્યનું છે. અને ભોજન cherished અને savored હોઈ ફેન્સી જરૂર નથી. તે વધુ જીવન વર્ધન આદર અને ઉજવણી એક વલણ છે. એક રીતે ગ્રીક મિત્ર તરીકે કોઈને ઓળખે છે નાના આશ્ચર્ય 'અમે સાથે મળીને બ્રેડ છિએ' કહેતા દ્વારા છે.


ખોરાક આગળ


માંસ વિશાળ helpings કી પોષક તોડવામાં અનાજ પર્વતો, અને ગળપણ, સ્વાદ, રંગ અને પ્રિઝર્વેટિવ્સ સાથે ભરવામાં પ્રક્રિયા ખોરાક: પછી આધુનિક આહારમાં વાસ્તવિકતા છે. માત્ર આધુનિક ખોરાક તે પણ તમને જરૂર શું પર તમે shortchanges, તમે જરૂર નથી શું ઘણાં આપે છે.

  થાક, aches અને દુખાવો, મેમરી છૂપી, ફઝી વિચાર, સંતુલન સમસ્યાઓ અને વધુ સહિત - - વૃદ્ધ ક્લાસિક ચિહ્નો ઘણા અજાણ્યા હજુ સુધી સરળતાથી ફેરવી શકાય તેવું પોષણ shortfalls લક્ષણો હોઈ શકે છે. એક સારો ખોરાક બ્રિટિશ ન્યુટ્રીશન ફાઉન્ડેશનના જણાવ્યા અનુસાર ક્રમમાં લોકો આરોગ્ય સારું રહે તે માટે મદદ કરી શકે છે. હજુ સુધી નેશનલ સર્વે સતત વૃદ્ધ લોકો નીચા ફાઇબર, વિટામિન અને મિનરલ ઇન્ટેક સાથે આગ્રહણીય છે, કરતાં સંતૃપ્ત ચરબી, અનાજ અને પ્રોટીન ઊંચી ઊંચા અંતઃગ્રહણને હોય છે કે જે દર્શાવે છે.

  અમે પોષણ shortfalls દ્વારા અર્થ શું છે? વેલ, વિટામિન ડી લો: તમે એક બાળક હતા ત્યારે તે કરતા તમારી 70 માં, તમારી ત્વચા 60 ટકા ઓછી વિટામિન ડી synthesises. અને પ્રમાણ શિયાળા અને વસંત માં 90 ટકા વધે છે - 7.437 લોકો એક તાજેતરમાં બ્રિટીશ અભ્યાસ આધેડ પુખ્ત 60 ટકા વિટામિન ડી શ્રેષ્ઠ સ્તર કરતાં ઓછી હોય છે કે જે દર્શાવે છે. જોખમ વધારે આ દૂર તમે ઉત્તર જીવંત છે અને જાડું તમે - મેદસ્વી લોકો અને સ્કોટલેન્ડમાં રહેતા લોકો અન્ય કરતાં ઓછી વિટામિન ડી હોય બમણી થવાની શક્યતા હતી.

  લીડ રિસર્ચર ડો એલિયા Hypponen ટિપ્પણીઓ, 'એક રોજિંદા આહાર પુરવણીઓ અને આહારથી ઇન્ટેક પર આધાર રાખે છે જેથી શિયાળા દરમિયાન, કોઈ વિટામિન ડી, યુકે માં સૂર્ય દ્વારા પેદા થાય છે. તેમણે દરવાજા બહાર વધુ સમય વીતાવતા ચીકણું માછલી ખાવાથી અને healhy વજન જાળવી આગ્રહ રાખે છે. તે પણ એક સપ્લિમેંટ લેવા માટે યોગ્ય હોઈ શકે છે. 'ઓશીકું યકૃત તેલ અને ઘણા મલ્ટીવિટામીન ઉત્પાદનો વિટામિન ડી છે, પરંતુ

આ માં એકાગ્રતા સામાન્ય રીતે તદ્દન ઓછી છે, 'તેમણે ચેતવણી આપે છે. તેથી, એકલા આ તમે શિયાળાના મહિનાઓ દરમિયાન સમર સ્તર જાળવવા માટે પરવાનગી આપે છે માટે પૂરતી હોઈ શકે નહિં. એક વિટામિન ડી પૂરક ઇન્ટરનેટ મારફતે ઉપલબ્ધ હોય છે.

   મલાઇ તારવેલાં દૂધ, માછલી અને સીફૂડ અને ગ્રીન્સ ફોર્મ માં બચાવ કામગીરી ફરી, તંદુરસ્ત ખોરાક. પરંતુ તે મલ્ટીવિટામીન પણ વીમા પરફેક્ટ સ્વરૂપ છે.

  અથવા કેલ્શિયમ ઓફ કયુરિઅસ કેસ પર એક નજર. ઘણા વૃદ્ધ લોકો તેઓ ઘણી કેલ્શિયમ જરૂર નથી એવું લાગે છે. તેઓ તેને બાળપણ, ટીનેજર્સે અને પ્રારંભિક 20 ના અસ્થિ મકાન વર્ષો દરમિયાન, માત્ર પ્રારંભિક જીવન માં મહત્વપૂર્ણ છે ધારે. પરંતુ હકીકત એ છે કે સ્ત્રીઓ અને પુરુષો શોષણ ઉંમર સાથે નહીં કારણ કે તે પહેલાં કરતાં 50 વર્ષની ઉંમર બાદ પણ વધુ કેલ્શિયમ જરૂર છે. સ્ટડીઝ નવ દસ બહાર વૃદ્ધ લોકો ખોરાક પૂરતી કેલ્શિયમ મળી નથી, અને પુષ્કળ કોઈ કેલ્શિયમ સપ્લીમેન્ટ્સ લે છે દર્શાવે છે. પરંતુ સંશોધન સસ્તી કેલ્શિયમ ગોળીઓ સ્ત્રીઓ માટે સેતુ કરી શકો છો અને પુરુષો મદદ કરી શકે છે, કેટલાક નિષ્ણાતના ડેરી ઉત્પાદનો (પરંતુ બિન-ડાયરી સ્રોત) કે વધારે કેલ્શિયમ ચેતવણી છતાં પ્રોસ્ટેટ કેન્સર જોખમ ઊભું કરી શકે છે ખાતરી.

  વધુમાં, ઘણા પ્રિસ્ક્રિપ્શન દવાઓ અને ઓવર-ધ-કાઉન્ટર ઉપચાર પણ શોષણ અવરોધિત અથવા વિટામિન્સ અને ખનીજ વિસર્જન વેગ, અથવા શરીરમાં વિટામિન ક્રિયા સાથે દખલ દ્વારા પોષણ shortfalls બનાવી શકો છો. હકીકતમાં, દવાઓ, અન્ય રસાયણો અને ઝેર જેવી, ક્યારેક 'વિરોધી પોષક' તરીકે વર્ણવવામાં આવી છે. ખાસ અપરાધી એસિડ દમન દવાઓ, એન્ટીબાયોટીક્સ, એન્ટીડિપ્રેઝન્ટ, કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડીને સ્ટેટિન દવાઓ, ડાયાબિટીસ દવાઓ, diuretics, પીડા રાહત, laxatives અને તાણહારકો છે.

  આ સંયોજન એક ઓછા તંદુરસ્ત ખોરાક અને પોષક ધોવાણ મદદ કરી શકે છે દવાઓ સમજાવવા માટે શા માટે બે લેન્ડમાર્ક અભ્યાસ, ફ્રેમિંગહામ હાર્ટ સ્ટડીના અને બાલ્ટીમોર


  ... એક સારો ખોરાક કર્યા વૃદ્ધ લોકો આરોગ્ય સારું રહે તે માટે મદદ કરી શકે છે


 એઇજીંગનો પર સમાંતર અભ્યાસે, વૃદ્ધ લોકો ઘણી વખત તેમજ આ આરોગ્ય માટે જોખમી પોષણ તંગી સામનો કે જોવા મળે છે.

    લોકો 67 વર્ષની અને વૃદ્ધ ત્રીસ ટકા પૂરતી ફોલિક એસિડ, હૃદય આરોગ્ય ભૂમિકા ભજવી શકે છે કે વિટામિન મળી નથી.
    ટ્વેન્ટી ટકા બી 6 ઓછી હોય છે - ઊંઘ, ભૂખ અને મૂડ ભૂમિકા ભજવે છે કે જે વિટામિન.
    તંદુરસ્ત બ્લડ પ્રેશર માટે મહત્વનું - - અને ઝીંક - ઘા-હીલિંગ, પ્રતિરક્ષા અને ગંધ અને સ્વાદ તમારા અર્થમાં જાળવણી નોંધપાત્ર વધુમાં, મોટા ભાગના વૃદ્ધ મહિલાઓ અને પુરુષો માટે પૂરતી મેગ્નેશિયમ ન મળી શકે છે.

એક મલ્ટીવિટામીન, calicum, વિટામિન ડી અને ઓમેગા 3s - - એક દિનચર્યા તેમને ઉમેરી સર્મથન માટે પૂરતી લાભ ઓફર કરે છે આ બધા કારણો માટે, અમે ચોક્કસ પૂરક કે ખાતરી છે. સ્ટડીઝ તેઓ વાસ્તવિક પોષણ ગાબડા ભરી શકો છો તે બતાવવા.

   અમે પાછળથી આ પ્રકરણમાં વધુ વિગતવાર આ ત્રણ પૂરક આવરી પડશે. પરંતુ આપણી કી બિંદુ પુનરુક્તિ દો: લાંબા જીવન અને ચાલુ સ્વાસ્થ્ય માટે, તે મોટે ભાગે ખોરાક વિશે છે. સપ્લીમેન્ટસ અવકાશ ભરવા માટે મદદ કરી શકે છે, પરંતુ તમે જરૂર પોષણ મેળવવા માટે શ્રેષ્ઠ માર્ગ એ ખોરાક ખાઈ તમે છે.

  અને તેથી, દરેક તમારા દૈનિક ભોજન નિયમિત એક સરળ ભાગ બનાવવા માટે ટિપ્સ યુક્તિઓ સેંકડો સાથે, સંપૂર્ણ જીવન આહાર માટે સાત પસંદગીઓ પ્રથમ આગામી જુઓ.

No comments:

Post a Comment