Tuesday 22 December 2015

Risk 2 Metabolic Syndrome


તે વધારાની રક્ત ખાંડ લેવા માટે સ્નાયુ કોશિકાઓ દળો દિવસ કસરત 30 મિનિટ વિચાર અને પણ ઇન્સ્યુલિન તેમને વધુ સંવેદનશીલ બનાવે છેઆખા અનાજ, ફળો અને શાકાહારી પેટ ચરબી ખાય છે, અને કસરત માટે સમય બનાવવા ટ્રીમ - આ વ્યૂહરચનાઓ તમારા આંતરિક અંગો આસપાસ પોતે આવરણમાં અને મેટાબોલિક સિન્ડ્રોમ તમારા મતભેદ વધારે છે, જે ખતરનાક પેટની ચરબી સંકોચો કરી શકો છો.
ફળ પર નાસ્તો મીઠાઈ ઉચ્ચ ખાંડ, ઓછી ફાયબર પ્રક્રિયા મીઠાઈઓ રક્ત ખાંડ સ્તર માસમાં અને નીચે સ્તર લાવવા ઇન્સ્યુલિન લોડ પ્રકાશન ટ્રીગર મોકલો. એક ઉચ્ચ ખાંડ ખોરાક તમે વજનવાળા અથવા નિષ્ક્રિય છો, ખાસ કરીને જો, રક્ત ખાંડ નિયંત્રણ કરવા માટે તમારા શરીરની ક્ષમતા કર.
તમે મેટાબોલિક સિન્ડ્રોમ હોય શકે?તમે આ ત્રણ હોય તો મેટાબોલિક snydrome હોય તેવી શક્યતા છો:

    
સ્ત્રીઓ પુરૂષો અથવા 89 સેમી (35in) માં 94cm (37in) પર કમર ચકરાવો
    
1.7 mmol / L અથવા વધુ Triglycerine સ્તર
    
130/85 ઉપર બ્લડ પ્રેશર (અથવા જો તમે હાઈ બ્લડ પ્રેશર માટે દવાઓ લેતા હોય તો)
    
ભૂખ્યા પેટે શર્કરાના પ્લાઝ્માનું (બ્લડ પ્રેશર) 5.6 mmol / L સ્તરો (અથવા જો તમે તમારા રક્ત ખાંડ સ્તર ઘટાડવા માટે દવાઓ લેતા હોય તો)
    
HDL પુરુષો કરતાં ઓછી 1.03 mmol / L કોલેસ્ટોરેલનું સ્તર અથવા સ્ત્રીઓ 1.29 mmol / Lજોખમ 3 homocysteine
નુકસાની ધમનીઓ આંતરિક અસ્તર અને લોહી ગંઠાઈ જવા પ્રોત્સાહન - પુરાવા ખૂબ એસિડ બનાવવામાં તમારા શરીર પ્રોટીન પચાવી ખાસ કરીને જ્યારે માંસ, એમિનો જે સૂચવે છે. ઉચ્ચ homocysteine ​​સ્તર સાથે લોકો હૃદય રોગ થવાનું જોખમ હોય છે. વિટામિન બી 6 અને ફોલેટ (પણ બી વિટામિન) સમાવી છે - - homocysteine ​​સ્તર કુદરતી બી વિટામિનો અને ફળ અને veg પુષ્કળ ખાય છે, જે લોકો ઊંચા રક્ત સ્તરો દ્વારા નીચા રાખવામાં આવે છે સામાન્ય રીતે હૃદય રોગ નીચા દર હોય છે. પરંતુ vegans તેઓ કોઈ માંસ, માછલી અથવા ડેરી ઉત્પાદનો, પણ homocysteine ​​સ્તરે બનાવ્યો જે વિટામિન બી 12, મુખ્ય સ્ત્રોત ખાય છે, કારણ કે ઉચ્ચ homocysteine ​​સ્તર હોય છે.

   
અને તમે વિટામિન બી ઊણપ છો, જ્યાં સુધી તે કોઈ સારી માત્ર એક વિટામિન ગોળી ધાણી છે - તેથી તંદુરસ્ત, સંતુલિત આહાર તમે શું કરવાની જરૂર છે. આ Norweign વિટામિન કેસ (NORVIT) માં Tromse યુનિવર્સિટી ઓફ સંશોધકો ફોલિક એસિડ અને વિટામિન બી 6 અને 12 સમાવતી પૂરક લીધો જે લોકો homocysteine ​​સ્તરે 30 ટકા સુધી ઘટાડો થયો હતો, તેમ છતાં પૂરક માંથી કોઈ લાભ મળી કે મળ્યાં નથી. અહીં તપાસો વિટામિન બી સ્તર કુદરતી ઉચ્ચ અને homocysteine ​​સ્તરે રાખવા પર કેટલાક સંકેતો છે.
નોર્વે માં બર્ગેન યુનિવર્સિટી ખાતે કોફી એક અભ્યાસ કાપો, વધુ કોફી પીતો હતો જેઓ નીચલા વિટામિન બી અને ઉચ્ચતર homocysteine ​​સ્તરે હતી જે દર્શાવે છે.
બ્રેકફાસ્ટ એક નારંગી અને બપોરના સાઇટ્રસ ફળો, ટામેટાં અને સ્પિનચ સાથે સ્પિનચ અને ટામેટા સલાડ છે homocysteine ​​તોડી ફોલિક એસિડ, જે તમામ સ્રોત છે.
ઓછી ચરબી પર નાસ્તા, નિયમિત ડેરી ઉત્પાદનો આનંદ અનુભવે છે unsweetened દહીં લોકો તેમને ટાળવા જેઓ કરતાં 15 ટકા નીચા homocysteine ​​સ્તરો છે, અભ્યાસ દર્શાવે છે.
6,000 લોકો એક અભ્યાસમાં રાત્રિભોજન માટે મરી અને broccoil-ફ્રાય જગાડવો (પીળા, લીલા અથવા ગરમ લાલ) અને સૌથી કોબી, બ્રોકોલી અને ફુલાવર ન હતી જેઓ કરતાં 16.5 ટકા ઓછો homocysteine ​​સ્તરે હતી સૌથી મરી ખાય જેઓ તેમને નિયમિત ખાય છે.
કેન્સર
તે આહવાન બધા ભય, કેન્સર વાયરસ અથવા બેકટેરિયા જેવા તમારા શરીરના એક હુમલાખોર નથી. કેન્સર હિંસક ચાલી ફક્ત તમારા પોતાના કોષો છે. નુકસાન કોષો નાશ કરવા માટે રચાયેલ આંતરિક પદ્ધતિઓ નિષ્ફળ અથવા નુકસાન કોષો ની હદ દ્વારા overwhelmed છે ત્યારે વિકાસ પામે છે.

     
અને તેથી તે નુકસાન અથવા કેન્સરના કોષો શું કોષો કરી રાખો - ગુણાકાર. સામાન્ય કોષો વિપરીત તેઓ એક 'બોલ' સ્વીચ નથી, જેથી તેઓ મૂલ્યવાન લોહી, ઓક્સિજન અને તંદુરસ્ત કોષો જરૂર છે કે પોષક ઉપયોગ, વિભાજન રાખો. આખરે, કેન્સર કોષોના અનેકગણા તે અશક્ય તંદુરસ્ત કોષો ટકી રહેવા માટે બનાવે છે.

   
આ કેન્સર કોષો ખૂબ સ્માર્ટ છે. તેઓ પ્રતિકારક સિસ્ટમ દ્વારા શોધ ટાળવું પોતાને વેશપલટો, ઘણા કિસ્સાઓમાં, માટે સક્ષમ છે. તેઓ પણ તેમને બહાર રુટ માટે રચાયેલ ઝેર પ્રતિકાર બદલાઇ જતો. આવા બાયોકેમિકલ તણાવ, જનીન પરિવર્તનો, ઝેર અથવા ઇજા તરીકે - - અને, ક્યારેક, તેઓ કંઈક સુધી વર્ષ માટે નિષ્ક્રિય મૂકે ફરીથી ક્રિયા માં તેમને ચાલુ.

  
કેન્સર અને ઉંમર વચ્ચે જોડાણ? ગણિત. તમે જૂની, લાંબા સમય સુધી તમારા કોષો વિભાજન કરવામાં આવી છે. કેટલીક ભૂલો થાય છે કે શક્યતા વધારે, વિભાગો સંખ્યા વધારે છે. વધુ ભૂલો, વધુ શક્યતા તે 'ભૂલ' કોષો એક અસ્તિત્વ ધરાવે છે અને કેન્સર બની છે. બધા કેન્સર 77 ટકા 55 વર્ષની વયના લોકોમાં નિદાન કરવામાં આવે છે કે શા માટે છે. વિકસિત દેશોમાં સરેરાશ આયુષ્ય છેલ્લે 50 વર્ષ માર્ક પસાર જ્યારે - - કેન્સર પ્રમાણમાં ભાગ્યે જ હતી લગભગ 100 વર્ષ પહેલા સુધી શા માટે છે અને તે છે. આજે, તે ત્રણ એક કેન્સરથી મૃત્યુ સાથે, વિકસિત દેશોમાં મૃત્યુ અગ્રણી કારણો વચ્ચે છે.

   
લોકો, સ્મોકિંગ બંધ વધુ સારી ખોરાક ખાય છે અને કસરત તો - બધા કેન્સર વિશે બે તૃતીયાંશ રોકી શકાય: પરંતુ અહીં વાત છે.તમારી નોકરી, પછી સેલ્યુલર ભૂલો થાય છે અને તેઓ ઉત્પન્ન થાય નથી તો, સિસ્ટમ સુધારવા માંગતા હોવ અથવા તેમને કામ નાશ કરવા માટે રચાયેલ તેવી શક્યતાઓ વધી જાય છે કે જે probablity ઘટાડવા માટે તમામ જાણીતા (અને શંકાસ્પદ) હથિયારો સાથે જાતે હાથ છે. એટલે કે, મુક્ત રેડિકલ ઉત્પાદન ઘટાડવા મુક્ત રેડિકલ સામે લડવા એન્ટીઑકિસડન્ટોના ઉપલબ્ધતા વધી, અને બળતરા ની ભરતી ઉદભવતી થાય છે.
કેન્સર અટકાવવા માટે શ્રેષ્ઠ રીતે
સેલ્યુલર સ્તરે, બધા કેન્સર સમાન હોય છે. પરંતુ શું કેન્સર જેથી પડકારરૂપ બનાવે તે શરીરમાં ઘણા સ્થળોએ વિકાસ કરી શકે છે કે જે છે, દરેક અલગ અલગ ટ્રિગર્સ અને કારણો પર આધારિત છે.

  
આ શું અર્થ છે? અતિશય સૂર્ય ત્વચા કેન્સર તરફ દોરી જાય છે કે સેલ્યુલર નુકસાન ટોચ કારણ છે, તેમ છતાં ઉદાહરણ તરીકે, બિન-બર્નિંગ સૂર્યના સંસર્ગમાં વિટામિન ડી ઉત્પાદન બુસ્ટીંગ દ્વારા, આંતરિક કેન્સર સામે રક્ષણ કરી શકે છે. અને તમારી પાચન તંત્ર છેવટે કેન્સર તમારા પેટ માં વિકસાવવા માટે કારણ બની શકે છે કે જે તમારા ખોરાક ઘણા ઝેર અને કેમિકલ્સ સામનો, તેમ છતાં. અન્નનળી અથવા આંતરડા, તેઓ તમારા શરીરમાં અન્યત્ર ઓછી અસર હોય શકે છે.

   
અસરકારક બધા કેન્સર યુદ્ધ નથી કરી શકો છો નિવારક પગલાં એક સમૂહ છે. આગામી પર, ટોચની પાંચ છે
ટોચ 5 કેન્સર મિથ્સ


     
અમેરિકન કેન્સર સોસાયટી, કેન્સર સંશોધન યુકે યુએસ સમકક્ષ સંશોધકો, અમે આ રોગ વિશે ખબર કેટલી શોધવા માટે નિર્ણય કર્યો હતો. તેઓ શું તમે આશ્ચર્ય શકે છે જોવા મળે છે. સર્વેક્ષણ 1000 લોકો 25 થી વધુ ટકા નીચેના નિવેદનો સાચા હતા માનવામાં આવે છે. તમે તેઓ પણ સાચું હતા, તો ધ્યાન આપવું: કેન્સર વિશે જ્ઞાન અભાવ કેન્સર વિકાસ માટે એક જોખમ પરિબળ પોતે છે.
કેન્સરથી મૃત્યુ 1 જોખમ આધુનિક દેશોમાં સાચું નથી વધી રહી છે. અમે નિદાન અને કેન્સર સારવાર વધુ સારી રીતે મળી હકીકતમાં, મૃત્યુ જોખમ ઘટે છે. પ્લસ, અમુક કેન્સર થવાનું જોખમ પણ ધુમ્રપાન બહાર લોકો ઘટી અને તેમના કેન્સર જોખમ ઘટાડવા માટે અન્ય જીવનશૈલી પગલાં લેવા આવે છે.
2 પ્રદૂષણ પ્રદૂષણ સ્તર ઊંચું ફેફસાંના કેન્સરનું જોખમ વધારી શકે છે જ્યારે નં ધુમ્રપાન કરતાં લાંબા કેન્સર માટે વધુ જોખમ પરિબળ છે, વધારો ધુમ્રપાન સરખામણીમાં નાના છે: તમાકુ ફેફસાના કેન્સર આશરે 90 ટકા પ્રદૂષણ આશરે 3 ટકા માટેનું કારણ બને છે કારણ બને છે.
3 ભૌતિક ઇજાઓ પછીના જીવનમાં કારણ કેન્સર નથી ખરેખર. કેટલાક અભ્યાસો ચોક્કસ દુર્લભ કેન્સર એક પછી જોખમ જેમ કે હેડ ઇજા તરીકે ઇજાઓ સાથે સંકળાયેલા હોય છે, તેમ છતાં, કેન્સર વિશાળ બહુમતી ઇજા સાથે કરવાનું કંઈ હોય છે.
લાંબા ગાળાની તીવ્ર ઉપયોગ કોઇ જોખમ હજુ પણ અસ્પષ્ટ છે, તેમ છતાં, જેમ કે મોબાઇલ ફોન તરીકે 4 ઇલેક્ટ્રોનિક ઉપકરણો કેન્સર થઇ, અભ્યાસ વિશાળ બહુમતી મોબાઇલ ફોન ટૂંકા ગાળાના ઉપયોગ માંથી કોઈ જોખમ દર્શાવે છે.
Sunburn: તમે યુવાન પાછળથી એક શબ્દ અહીં કેન્સર તમારા જોખમ પર ઓછી અસર હોય છો ત્યારે તમે કેવી રીતે જીવે છે 5. તમારા ટીનેજર્સે એક ગંભીર sunburn, મેલાનોમા માટે 30 વર્ષ પછી ત્વચા કેન્સર, સૌથી ગંભીર સ્વરૂપ તમે સુયોજિત કરી શકો છો. પણ એક વર્ષ માટે ધૂમ્રપાન પછી કેન્સરના કોષો દાયકા ટ્રીગર કરી શકો છો કે જે ફેફસાનું પેશી કોષો આનુવંશિક નુકસાની બનાવે છે. તે તમારી સાથે ગર્ભવતી હતી ત્યારે તમારા માતા શું પર આધારિત છે - હકીકતમાં, કેટલાક અભ્યાસો હવે કેન્સર ના બીજ ગર્ભાશયની માં વાવેતર કરી શકાય છે કે શોધવામાં આવે છે.

No comments:

Post a Comment