Wednesday 2 December 2015

Making greens Sweet


તે બગીચામાં પેચ માં સ્ટ્રેન્જેસ્ટ કોયડો છે: તંદુરસ્ત શાકભાજી ઘણા કારણ કે તેમને તેમના હીલિંગ oomph આપે છે કે જે કુદરતી કેમિકલ્સ unappetisingly કડવો સ્વાદ.


માનવ tastebuds ખોરાક કડવાશ નાની માત્રામાં શોધવા માટે વાયર છે. તેઓ તમારા માટે સારા છો, પણ જો કડવો રસાયણો ખાસ કરીને સંવેદનશીલ - આનુવંશિક બોલવા કરવામાં નીકળી જવાની યુકિત, ચાર પુખ્ત એક (અને tastebuds એક sixhold ઉચ્ચ એકાગ્રતા) આભાર 'સુપર-ચાખનાર' છે. પરિણામે, તેઓ વારંવાર અવગણો સાબિત હ્રદય રક્ષણ, જેમ કે બીટનો કંદ, બ્રોકોલી, ફણગાવેલ બ્રસેલ્સ સ્પ્રાઉટ્સ, કોબી, Aubergine, કાલે અને પાલકની ભાજી તરીકે કેન્સર ડિફાઇંગ ફુડ્સ - ઉચ્ચ એન્ટીઑકિસડન્ટ શાકભાજી સત્તાવાર યાદીઓ પર ઉચ્ચ ગુણ કમાઇ જે તમામ.

બીટનો કંદ મિક્સ લીંબુનો રસ, ગોલ્ડન કિસમિસ અને કચુંબરની વનસ્પતિ સાથે કાચા બીટનો કંદ લોખંડની જાળીવાળું. અથવા balsamic સરકો સાથે રોસ્ટ. પશુ પરના અભ્યાસોમાં, betacyanin કહેવાય બીટનો કંદ માતાનો આછા જાંબુડી રંગનું લાલ રંગ માટે જવાબદાર રંગદ્રવ્ય, કેન્સર સર્જાઈ ઝેર નિઃશસ્ત્ર. બીટનો કંદ ના ધરતીનું સ્વાદ પણ કેન્સર સામે લડવાના સત્તા ધરાવે છે, રાસાયણિક કે geosmin માંથી આવે છે.

બ્રોકોલી મેશ બટાકાની સાથે florets ઉકાળવા અથવા લસણ અને ઓલિવ તેલ એક આડંબર સાથે બ્રોકોલી દાંડી અને ચટણી peeled કટકો. Sulphoraphane કહેવાય બ્રોકોલી કડવો બનાવે છે એક એન્ટીઑકિસડન્ટ, શરીર બહાર કેન્સરને ઉત્તેજન આપતી પદાર્થો whisks. વૈજ્ઞાનિકો દ્વારા અન્ય ડબ indole-3-carbinol, લેબોરેટરી અભ્યાસ ગાંઠ વૃદ્ધિ નાઉમ્મીદ અને સ્ત્રીઓ સર્વાઇકલ કોશિકાઓ અંદર શંકાસ્પદ precancerous ફેરફારો ઉલટાવી.

ડુંગળી હિસ્સામાં બ્રસેલ્સ sprouts રોસ્ટ તેમને પછી ચોખા સરકો સાથે ટૉસ. બ્રોકોલી આ પિતરાઈ કડવો sulphoraphane પુષ્કળ તેમજ શરીરમાં કેન્સર કારણ પદાર્થો detoxify જે isothiocyanates કહેવાય કંપાઉન્ડ છે. એક ડચ અભ્યાસમાં, ત્રણ અઠવાડિયા માટે દૈનિક બ્રસેલ્સ sprouts ખાય જે પુરુષો 28 ટકા ઓછી આનુવંશિક નુકસાન હતી sprouts ખાય ન હતી જેઓ કરતાં (જીન નુકસાન કેન્સર રુટ કારણ છે).

કોબી કૂક માટે Red કોબી સમારેલી, સફરજન સફરજન રસ અને કિસમિસ (વધુ એન્ટીઑકિસડન્ટ સત્તા માટે ત્વચા પર છોડી); જમીન લવિંગ સાથે ઋતુ. થોડા વખત કોબી ખાવાથી સપ્તાહ સ્તન, પ્રોસ્ટેટ, ફેફસાં અને કોલોન કેન્સર તમારા જોખમ કાપી શકે છે. 300 ચિની સ્ત્રીઓ (કોબી જોવા મળે છે) કેન્સર સામે લડવાના isothiocyanates સૌથી વધુ રક્ત સ્તરો સાથે તે એક અભ્યાસમાં સૌથી નીચલાં સ્તરો સાથે તે કરતાં સ્તન કેન્સર 45 ટકા ઓછી જોખમ હતું.

Aubergine બ્રશ ઓલિવ તેલ સાથે, oregano અને grilll સાથે છંટકાવ. Aubergine બધા પ્રકારો (પણ, અને કેન્સર લડત) ધમની દિવાલો હૃદય માટે જોખમી તકતી બિલ્ડ અપ સામે રક્ષણ આપે છે કે જે કડવી chlorogenic એસિડ સમૃદ્ધ હોય છે, વિજ્ઞાનીઓ કહે છે. અભ્યાસ, Aubergine કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડો અને હાઈ બ્લડ પ્રેશર જોખમ કાપી શકે છે, કે જે આરામ કરવા માટે ધમની દિવાલો મદદ કરી હતી.

સફરજનના રસ કે તેથી વધુ ઉંમરના માં કાલે braise કડવાશ ઓફસેટ કરવા માટે. કાલે કર્કરોગ નિઃશસ્ત્ર કરવા માટે મદદ કે યકૃત ઉત્સેચકો સક્રિય દ્વારા કેન્સર સામે લડવા માટે લાગે છે કે જે glucosinolates કહેવાય કંપાઉન્ડ છે.

સ્પિનચ તે તાજા અને કાચા ખાય છે. Pureed રાસબેરિઝ, rasberry અથવા balsamic સરકો અને ઓલિવ તેલ એક આડંબર સાથે પોશાક પહેર્યો કચુંબર બનાવો. વિશ્વમાં કદાચ તંદુરસ્ત શાકાહારી - વિટામીન એ, બી 6, સી અને કેવલી, અને રિબોફ્લેવિન, વત્તા મેંગેનીઝ, ફોલેટ, મેગ્નેશિયમ, લોહ અને calicum ઉચ્ચ સ્તર માટે આભાર - સ્પિનચ પણ નુકસાન અથવા તમારી આંખો સામે રક્ષણ આપે છે કે જે એન્ટીઑકિસડન્ટ લ્યુટેન સમાવે દ્રષ્ટિ નુકશાન.


તમે તળેલું અથવા ક્રીમી અથવા તેલ આધારિત ચટણી પીરસવામાં નથી કે એક પસંદ એક રેસ્ટોરન્ટમાં ખાય છે, અને કોઈ માખણ સાથે તમારા શાકાહારી માટે પૂછો ત્યારે તો ઘણાં રેસ્ટોરાં આપોઆપ ઉમેરો બટાકાની અથવા નૂડલ્સ જગ્યાએ એક યોજના વનસ્પતિ માટે પૂછો. કંઇ બિલ બંધબેસે, તો તેની જગ્યાએ લીલા કચુંબર વિનંતી છે.

તેના બદલે ચીઝ, ઘેરા લીલા લેટીસ, તાજી વનસ્પતિ, sliced ટામેટાં આપી તમારા સેન્ડવિચ શાકભાજી એક જાડા સ્તર ઉમેરો અને એક ગો ડુંગળી. પરંતુ છેલ્લા રાત્રે ડિનર ના leftover શાકભાજી સ્વાદિષ્ટ પણ હોઈ શકે છે કેવી રીતે શેકેલા Courgette સાથે ચિકન સેન્ડવિચ વિશે શું?

Leftover લીલી બીજ, વટાણા, ગાજર, બીટનો કંદ, શતાવરીનો છોડ, મકાઈ કે અન્ય શાકભાજી કચરો જવા દો નથી એક બાજુ કચુંબર માં ઠંડા રાંધવામાં શાકભાજી કરો. ફક્ત એક ઠંડા કચુંબર તરીકે બપોરના સાથે સેવા આપે છે, લીંબુનો રસ એક સ્પ્લેશ અને અશિષ્ટ કે અણઘડ રીતથી ગ્રાઉન્ડ કાળા મરી એક આડંબર સાથે ટોચ પર હતું.

ઉડી કાપલી ગાજર, કોબી, letuce, સ્ક્વોશ અને અન્ય શાકભાજી રસોઈ કાપલી શાકભાજી ઉપયોગ અન્યથા આવા તંદુરસ્ત ઘટકો સમાવેશ નથી શકે છે કે જે ઘણા વાનગીઓ માટે અદ્ભુત પોત ઉમેરો. સૂપ, પાસ્તા ચટણીઓના, અને તે પણ ચોખા વાનગીઓ ઉમેરો. અથવા તમારા ચિકન અથવા માછલી માટે એક બેડ તરીકે શાકભાજી ઉપયોગ કરે છે. સ્માર્ટ ટેવ: આગામી ત્રણ થી ચાર દિવસોમાં તે ઉપયોગ ધ્યેય સાથે તમારા રેફ્રિજરેટર માં કાપલી શાકભાજી ચુસ્ત સીલબંધ કન્ટેનર રાખો. તમે થોડા દિવસ બાદ કર્યા પછી બાકી ઘણો હોય તો માત્ર એક જબરદસ્ત બાજુ વાની માટે ઓલિવ તેલ, લીંબુનો રસ અને વનસ્પતિ એક બીટ સાથે કોઈ વસ્તુ ચરબીમાં સાંતળવી.


બે રંગ નિયમ

તે હંમેશા તમારી પ્લેટ પર ફળ અને ઓછામાં ઓછા બે અલગ અલગ રંગો શાકાહારી હોય સરળ છે. આ નાસ્તો, લંચ અને ડિનર માટે ધરાવે છે. બેરી / ખાટાં કચુંબર સાથે નાસ્તો શરૂ કરો અથવા દહીં સાથે લાલ અને કાળા તેનાં રસ ઝરતાં ફળોની છે. તમારા lunchtime કચુંબર લાલ અને નારંગી મરી છે. રાત્રિભોજન અંતે જાંબલી ચામડીનું Aubergine અને ટમેટાં સાથે તમારી પ્લેટ ઢગલો.

શા માટે આ યોગ્ય છે? પ્રથમ, તમે આપોઆપ તાજા ખોરાક બે ભાગ પડશે. બીજું, તેઓ લાભદાયી એન્ટીઑકિસડન્ટોના અને અન્ય પાઇથોકેમીકલ્સનો એક વિશાળ વિવિધતા સાથે તમારા શરીર પૂર પડશે. ત્રીજું, ઘેરા રંગના ફળો અને શાકભાજી ઘણી વખત subtler રંગીન વર્ઝન કરતા વધુ nutritous છે. બે ઉદાહરણો: લાલ પર્ણ લેટીસ લીલા પર્ણ લેટીસ કરતાં ત્રણ ગણી વધારે એન્ટીઑકિસડન્ટોના છે, અને પીળા અને નારંગી મરી લાલ અથવા લીલા મરી, નિષ્ણાતના અહેવાલ કરતાં વધુ હોય છે.


સ્માર્ટ રીતે

  વધુ એન્ટીઑકિસડન્ટ superfoods ખાય


પૂર્ણ-લાઈફ વિશેષ ધ્યેય: ગુણવત્તા શ્યામ ચોકલેટ એક દિવસ 30g સુધી; એક આલ્કોહોલિક પીણું સ્ત્રીઓ, પુરુષો માટે બે માટે એક દિવસ; લીલા અથવા સફેદ ચા એક દિવસ ચાર કપ


નારંગીની, lemons, tangerines અને અન્ય સાઇટ્રસ ફળો ખાટાં ascorbic એસિડ સાથે જોડી ચોકલેટ એક કોકો માં લૉક તંદુરસ્ત એન્ટીઑકિસડન્ટોના વધુ પ્રકાશિત કરી શકે છે, સંશોધન સૂચવે છે. શ્યામ ચોકલેટ એક બ્લોક મદદથી ચોકલેટ ડુબાડવું ગરમ પાણી સાથે અડધા ભરેલા એક પણ ઉપર સસ્પેન્ડ મેટલ બાઉલમાં ધીમે ધીમે ઓગાળવામાં બનાવવા પ્રયાસ કરો. Peeled, ખંડીય clementines, tangerines અથવા સ્વીટ માર્ટ મીનેઓલા નારંગી માટે બોળવું તરીકે ઉપયોગ કરો.

અલબત્ત, એક સ્વાદિષ્ટ, ઉચ્ચ એન્ટીઑકિસડન્ટ નાસ્તા મિશ્રણ ઉપયોગ શ્યામ ચોકલેટ માટે બદામ, સૂકા ફળ અને મીની ચોકલેટ ચિપ્સ સમાન ભાગોમાં મિશ્રણ - તે દૂધ ચોકલેટ કરતાં વધુ એન્ટીઑકિસડન્ટોના પેક. બધા ઉચ્ચ એન્ટીઑકિસડન્ટ બદામ - તારીખો, કિસમિસ અને prunes, સૌથી વધુ એન્ટીઑકિસડન્ટોના સ્તરો સાથે સૂકા ફળો, તેમજ પેકન્સ, અખરોટ, hazelnuts, પિસ્તા અથવા બદામ સમાવેશ થાય છે. નાના sealable બેગ માં 2 ચમચી ભાગ બહાર પાર્સલ અને તમે બહાર હોય અને તમે જ્યારે એક સ્વાદિષ્ટ નાસ્તા માટે તમારી બેગ અથવા બ્રીફકેસ એક છોડો. ડચ સંશોધકો આહાર અને 15 વર્ષ માટે 470 વડીલોની આરોગ્ય અભ્યાસ કર્યો છે કોકો એક કપ સાથે દિવસ અંત, તેઓ ઉચ્ચ કોકો લેવાથી નીચા બ્લડ પ્રેશર અને હૃદય રોગ થી મરવાનું જોખમ ઊભું એક ભારે મોટું 50 ટકા ડ્રોપ સાથે સંકળાયેલા હતા કે મળ્યાં નથી.

મધ્ય સવારે અને મધ્ય બપોરે પર, લીલા બ્લેક, સફેદ અથવા જાસ્મિન ચાનો એક કપ છે 'જૂનું, ઓકિનાવા માં તંદુરસ્ત લોકો એન્ટીઑકિસડન્ટ ઓકિસજન સમૃદ્ધ છે, જે જાસ્મીન ચા, પુષ્કળ પાણી પીધું' ડૉ વિલકોક્સ નોંધે છે. પરંતુ દૂધ અવગણો. એક બ્રિટિશ અધ્યયન તમારા ચાનો કપ માં, દૂધ પ્રોટીન અમુક લાભકારી કંપાઉન્ડ બાંધવા અને શોષણ અટકાવવા શકે છે. 61,000 સ્ત્રીઓ એક સ્વીડીશ અભ્યાસ કાળી ચા એક કપ એક દિવસ 24 ટકા દ્વારા અંડાશયના કેન્સર જોખમ ઘટાડો જોવા મળે છે.

Zinfandel, Syrah (Shriraz), Pinot નોઇર, Merlot અને Cabernet Sauvignon: આ લાલ જાતો જોવા મળે ધમની-સોર્સિંગ કંપાઉન્ડ ઊંચા સાંદ્રતા લાભ લો લાલ દારૂ સાથે તમારા આરોગ્ય ટોસ્ટ. (Tannat, દક્ષિણપશ્ચિમ ફ્રાન્સ અને ઉરુગ્વે મોટા લાલ વાઇન વિવિધ. પણ ટેનીન છૂટુ પડે સુપર ઉચ્ચ હોય છે) અથવા ટેનીન સમૃદ્ધ સ્કિન્સ, બીજ સાથે વિસ્તૃત સંપર્ક આપે છે અને દાંડી કરવામાં આવી છે કે વાઇન માટે તમારા વાઇન વેચનાર વેપારીને કહો. ઓસ્ટ્રેલિયન સંશોધન બે અઠવાડિયા માટે દરેક દિવસ 400ml લાલ વાઇન પીવાના (50 વયના) બંને (30 18 વર્ષની વયના) યુવાન લોકો અને વૃદ્ધ લોકો માટે નોંધપાત્ર રક્ત એન્ટીઑકિસડન્ટ સ્થિતિ વધી જાય છે. અને ફ્રાન્સ શરૂઆતમાં 40 અને 60 વચ્ચે વયના 34,000 પુરુષો, 10 થી 15 વર્ષ પછી દૈનિક વાઇન બે થી ત્રણ ચશ્મા drank જેઓ વચ્ચે 35 ટકાનો ઘટાડો થયો હતો હૃદય અને રક્તવાહિનીઓનું રોગ ના મૃત્યુ તક સંડોવતા એક અભ્યાસમાં, અને પાંચ ચશ્મા ત્રણ પીધું જેઓ માટે 30 ટકા. જોખમ વાઇન સાત ચશ્મા એક દિવસ સુધી પીવાનું પુરુષો માટે ઘટાડો છે, પરંતુ તે ઉપર વધારો રહ્યો હતો.

  જ્યારે રોકવા માટે અલબત્ત, સૌથી મહત્વની વસ્તુ તેના આરોગ્ય લાભો માટે વાઇન sipping વિશે ખબર છે. યુકેમાં, સરકાર સલાહ મહિલા આરોગ્ય માટે નોંધપાત્ર જોખમ વિના દારૂ બે થી ત્રણ એકમો એક દિવસ અને ત્રણ એકમો ચાર એક દિવસ સુધી પુરુષો માટે ઉપર પીવા કરી શકો છો છે.


લાલ દારૂ સાથે તમારા આરોગ્ય ટોસ્ટ

No comments:

Post a Comment