Wednesday 2 December 2015

Smart ways To Eat more Fruit


પૂર્ણ-લાઈફ વિશેષ ધ્યેય: ત્યાં પાંચ દિવસ પિરસવાનું માટે


બ્રેકફાસ્ટ સાથે દરરોજ પીવાની વિનંતી અને એક સફરજન ફળ એક ભાગ હોય છે. એક રોલ અને બનાના. અનાજ અને બેરી વાટકી. ટેટી તરબૂચ સાથે દહીં. ફળ પરફેક્ટ બ્રેકફાસ્ટ ખોરાક છે. તે તમારા દિવસ પ્રારંભ ફરજિયાત ભાગ બનાવો.

તમારા midmorning નાસ્તા તરીકે ખાટાં છે અમને મોટા ભાગના midmorning નાસ્તો છે. તમારી પસંદગી એક નારંગી બનાવો. ખાટાં એક દિવસ સેવા આપતા એક મુખ કેન્સરનું જોખમ કટ્સ - સાતમા સૌથી સામાન્ય કેન્સર - 67 ટકા, 16 અભ્યાસ એક ઇટાલિયન વિશ્લેષણ અનુસાર. વિવિધ ગમે? મીઠી ખાટું Mineolas, luscious નાભિ નારંગી રસદાર clementines, મીઠી લાલ ગ્રેપફ્રૂટમાંથી પીળા ખાટું રક્ત નારંગીનો, દરેક અઠવાડિયે એક અલગ ખાટાં ફળ પ્રયાસ કરો.

વૈજ્ઞાનિકો ફળ એન્ટીઑકિસડન્ટોના માપવા ત્યારે મીઠાઈ માટે છ રાત એક સપ્તાહ ફળ ખાય છે, વિજેતા પસંદગીઓ સંપૂર્ણ શોપિંગ યાદી જેમ વાંચો. ઉદાહરણ તરીકે, પોષણ બ્રિટિશ જર્નલ ઓફ માં પ્રકાશિત હોંગ કોંગ સંશોધન એન્ટીઑકિસડન્ટ ક્ષમતા દ્વારા 'ટોપ ટેન' ફળો ક્રમે: સ્ટ્રોબેરી, લીંબુ, ફળોમાંથી, નારંગી, કિવિ ફળ, ગ્રેપફ્રૂટમાંથી, પર્સોમોન, સફરજન (ખાસ કરીને લીલા), mandarians અને કેરીનું . અને સ્કોટિશ પાક સંશોધન સંસ્થા, નમ્ર બ્રિટિશ કાળી દ્રાક્ષ વૈજ્ઞાનીક અનુસાર - ઘણી વાર આવા અભ્યાસ દુર્લક્ષ - ઉચ્ચ વિટામિન્સ, ખનિજો સ્તર અને પરીક્ષણ 20 અન્ય ફળો કરતાં એન્ટીઑકિસડન્ટોના સમાવે છે. લીડ રિસર્ચર ડો ડેરેક સ્ટુઅર્ટ સમજાવે એન્ટીઑકિસડન્ટ સામગ્રી ઊંચા ફળ સામાન્ય રીતે, ઘાટા છે. અઠવાડિયાના ડિનર સૌથી રાત ઓછામાં ઓછા બે ફળ પિરસવાનું અને સારા માટે તમે પાઇથોકેમીકલ્સનો એક વિશાળ વિવિધતા બરાબર પછી brimming ફળ કચુંબર છે. કટ ફળ વિટામિન સી, કેરોટિનોઇડ અથવા અન્ય ફોટોન્યુટ્રન્ટ્સ, sya સંશોધકો ન્યૂનતમ નુકસાન સાથે છ થી નવ દિવસ માટે રાખશે. માત્ર એક આવરી પાત્રમાં માં સંગ્રહે છે.

હંમેશા ખેડૂતોના બજાર મુલાકાત બાજુ સ્થિર ફળ રાખવા અથવા પસંદ-તમારી પોતાની ફળ ફાર્મ, તમારા મનપસંદ બેરી અથવા વૃક્ષ ઉગાડવામાં ફળ એક વિશાળ જથ્થો મળી, તેને ઘરે લઇ, તે સ્વચ્છ અને ફ્રીઝરમાં માટે તે પૅક. પછી તમે બ્લેન્ડર પીણાં, sauces, સલાડ અને મીઠાઈ toppings માટે પરફેક્ટ આખું વર્ષ સ્થાનિક ઉત્પાદનો, પડશે. કામ જાતે કરવા માંગો છો નથી? સૌથી વધુ ખોરાક દુકાનો સ્થિર ફળ વેચાણ કરે છે.

તે ખૂબ તાજા લગભગ તરીકે પૌષ્ટિક છે, કૅન્ડ ફળો પર સ્ટોક અને તમે overripe કેળા સિન્ડ્રોમ 'ટાળવા પડશે. તૈયાર ખોરાક બ્રિટિશ ન્યુટ્રીશન ફાઉન્ડેશનના અનુસાર, તાજા સમકક્ષ વિટામિનો અને ખનિજો સમાન માત્રામાં પૂરી પાડે છે અને ઘણી વખત ફાઇબર એક સારો સ્રોત છે શકે છે. મોટા ભાગના તૈયાર ફળો તરત જ તૈયાર કરવામાં આવે છે અથવા ખૂબ જ ટૂંક સમયમાં લણણી પછી, પોષક સાંદ્રતા અને ગુણવત્તા તેમના સૌથી વધુ હોય છે જ્યારે - તૈયાર ફળ ખરેખર છે કે જે તાજા સમકક્ષ કરતા વધુ વિટામિન સી સમાવી શકે છે

થોડા સમય માટે છાજલી પર કરવામાં આવી છે. તેથી તૈયાર ફળો અને શાકભાજી તમારા આગ્રહણીય 'દિવસમાં પાંચ' ભાગ તરફ ગણતરી. પરંતુ કુદરતી રસ કેનમાં ફળ નથી, સાકર યુક્ત સિરપ પસંદ કરો.

છે કોંટિનેંટલ-શૈલી ખરીદી, દર થોડા દિવસો ફળ બજાર પર બંધ છે, પરંતુ ખૂબ જ શ્રેષ્ઠ લાગે છે શું નાના પ્રમાણમાં છે, અને એક કે બે દિવસમાં તે ખાય છે. આ ખૂબ જ વધુ સુખદ દર બે અઠવાડિયે આ સુપરમાર્કેટ ખાતે જ જૂના સામગ્રી મોટા બેગ ખરીદી કરતાં હોય છે. અને ફળ નાના બજાર ખાતે વધુ ખર્ચ, તો તમે કદાચ તમે ખરીદી બધું ખાવું દ્વારા નાણાં બચાવવા પડશે. તમે ક્યારેક ખરીદી ત્યારે દુર્ભાગ્યે, તમે બગાડ કારણે ખ્યાલ કરતાં વધુ બહાર ફેંકવા માટે હોય છે.

જેમ કે એક સફરજન slicer, એક કેરી Slicer અને એક પુશ સાથે એક તીવ્ર બોક્સ છીણી તરીકે રસોડું ગેજેટ્સ પર સ્ટોક, એક સફરજન slicer ગ્રેની સ્મિથ અથવા ગોલ્ડન સ્વાદિષ્ટ તમારા મનપસંદ રુચિકર કાપી નાંખ્યું માં વિભાજિત અને કોર અલગ પાડે છે. તે ખૂબ, પેર corer તરીકે ડબલ ફરજ કરે છે. તૈયાર-આનંદ, મીઠી વિભાગો અને oatmeal સાથે મિશ્રણ સફરજન જાળીના સળિયા માટે તીવ્ર બોક્સ છીણી માં આ fiddly ફળો ચાલુ કરવા માટે, એક કેરી Slicer સાથે તમારા ભવ્યતા પર બિલ્ડ.

કેળા ફ્રોઝન ફ્રીઝ કેળા આઇસ Lolly કરતાં વધુ સારી રીતે સ્વાદિષ્ટ, મીઠી નાસ્તો છે. તમે લાંબા સમય સુધી તેઓ સહેજ / બ્રાઉન speckled આવે છે ઠંડું પહેલાં તેમને છાલ જરૂર નથી.

વાસ્તવિક રસ એક ગ્લાસ ઘણા પેકેજ ફળ પીણાં ગળપણ સાથે લાદેન અને કૃત્રિમ સ્વાદ છે દરેક દિવસ Savour. પરંતુ દરેક દિવસ (એક પૂંઠું અથવા ધ્યાન કેન્દ્રિત માંથી) અથવા શુદ્ધ લાલ દ્રાક્ષના રસ વાસ્તવિક નારંગીના રસ એક ગ્લાસ માણી એક મોટી payoff સાથે તંદુરસ્ત આનંદ છે, નિષ્ણાતો કહે છે. એક અભ્યાસ (અથવા વનસ્પતિ) રસ ફળ ત્રણ ચશ્મા મળી હતી જે લોકો એક સપ્તાહ સપ્તાહ કરતા ઓછા એક ગ્લાસ હતી જેઓ કરતાં અલ્ઝાઇમર રોગની 76 ટકા જોખમ ઓછું મળી આવ્યું હતું. અને ગ્લાસગો યુનિવર્સિટી ખાતે સંશોધકોએ દ્રાક્ષ, ગ્રેપફ્રૂટમાંથી, વાદળછાયું એપલ અને ક્રેનબૅરી રસ અલ્ઝાઇમર અને અન્ય હઠીલા રોગો સામે રક્ષણ નીચે રહેલા માનવામાં લાભદાયી કેમિકલ્સ સૌથી વધુ માત્રામાં હોય છે કહે છે કે. ખરેખર, લાલ દ્રાક્ષ રસ લાલ beaujolais વાઇન તરીકે ઘણા polyphenolic એન્ટીઑકિસડન્ટોના સમાવે છે.


સ્માર્ટ રીતે

  વધુ શાકભાજી ખાય


પૂર્ણ-લાઈફ વિશેષ ધ્યેય: ચાર થી સાત દિવસ પિરસવાનું


જો તમે વજન ગુમાવી પ્રયાસ કરી ગ્રીન્સ બમણી અને બટાકાની મદદ કરશે ગુમાવી રહ્યાં છો, તો - દર વખતે તે તમારા આહારમાં વધુ શાકભાજી મેળવવા માટે સરળ માર્ગ છે - તમારી જાતને એક ડબલ ભાગ સેવા આપે છે. પ્રથમ, તે લીલા તમારી પ્લેટ જેથી સંપૂર્ણ હોય વિચિત્ર લાગે પડશે, પરંતુ સમય તે માટે આપનું સ્વાગત છે આદત હશે. ખાતરી કરો કે તમે 'દ-healthed' વધુ માખણ, તેલ અથવા ચરબી અથવા તમારી કેલરી ગણક સાથે તમારા શાકભાજી વધારો નહીં હોય બનાવે છે. પણ, તેઓ કેલરી ઉચ્ચ છો કારણ આવા sweetcorn, વટાણા અથવા બીજ તરીકે ઉચ્ચ સ્ટાર્ચ શાકભાજી પર બે વાર નથી - એક ભાગ છે અને તેની જગ્યાએ લીલા પાંદડાવાળા શાકાહારી હોય છે.

તમારા શાકભાજી માખણ તમારા ઉકાળવા અથવા કાચા શાકભાજી smother અથવા તેમને વધુ સ્વાદ આપે છે બેકન સાથે તેમને કોઈ વસ્તુ ચરબીમાં સાંતળવી નહિં સ્વાદિષ્ટ, તંદુરસ્ત રીતે લહેજત. કેલરી ગણક દબાણ વગર શાકભાજી સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે ઘણા માર્ગો છે.


    થોડી મધ સાથે ઝાકળની ઝરમર.
    પનીર એક પ્રકાશ છંટકાવ પર છીણવું.
    ઓલિવ તેલ, લીંબુ, મીઠું અને મરી સાથે ટૉસ.
    સોયા સોસ અને તલ તેલ એક નાની રકમ સાથે ભેગા કરો.
    આવા coriader, બારમાસી સુગંધી ઝાડવું કે તુલસીનો છોડ તરીકે વનસ્પતિ મૈત્રીપૂર્ણ ઔષધિ સાથે છંટકાવ.
    ઓલિવ તેલ, મીઠું અને મરી માત્ર એક પ્રકાશ કોટિંગ સાથે ગ્રીલ.
    એક પ્રિય હોટ સોસ થોડા ટીપાં ઉમેરો.
    થોડું તેલ અને કરીના પાવડર સાથે-ફ્રાય જગાડવો.

Microwaved બાળક ગાજર અને સ્થિર વટાણા અથવા સમારેલી લીલી બીજ દરેક તમે સૂપ માઈક્રોવેવિંગઈ ગાજર અપ ગરમી સમય તમે સૂપ સંપૂર્ણપણે રાંધવામાં તેમને ઉમેરવા માટે પરવાનગી આપે છે ઉમેરો; નહિંતર, તેઓ હળવી કરવા સમય ઉકળતા જરૂર છે. અને તમે પણ રાંધવામાં carrots માંથી વધુ વિટામિન એ મળે છે. સ્થિર શાકભાજી માત્ર મારફતે ગરમ કરવાની જરૂર છે, જેથી તમે ઉકળતા સૂપ સીધા તેમને ઉમેરી શકો છો. થોડી મિનિટો, તમે એક હાર્દિક બપોરના અથવા પ્રકાશ સપર પડશે.

પણ શાકભાજી પર સારી રીતે પાસ્તા કામ પર સારી રીતે કામ કરે છે પાસ્તા મોટા ભાગના ચટણીઓના જગ્યાએ શાકાહારી વાપરો. ઉદાહરણ માટે ઉકાળવા લીલી બીજ પર સ્પાઘેટ્ટી ચટણી સેવા આપે છે. નૂડલ્સ જગ્યાએ Aubergine અથવા ઉપયોગ Courgette સ્ટ્રીપ્સ સાથે Lasagne બનાવો. 'આછો કાળો રંગ અને ચીઝ' ની જગ્યાએ 'કોબીજ અને પનીર' બનાવો.

એક કાચા-વનસ્પતિ આદત ટોમેટોઝ પ્રવેશ મેળવવા, કાકડી, ગાજર, સેલરિ, સ્વાદમાં મૂળા, બ્રોકોલી અને મરી કાચા ખાય બાકી છે કે શાકભાજી માત્ર થોડા ઉદાહરણો છે. તમે ઈચ્છો તેટલા ખાય કરી શકો છો, તમે unadorned તેમને ખાય તો દૈનિક કાચા-વનસ્પતિ નાસ્તા-ની આદત માં વિચાર કરવાનો પ્રયાસ કરો. ઉપરાંત, દરેક ડિનર ખાતે કાચા શાકભાજી એક પ્લેટ બહાર મૂકો. તમે અને તમારા પ્રેમ રાશિઓ કુદરતી ભોજન દરમ્યાન તેમને નાના નાના કોળિયા ભરવા પડશે.

ઓછામાં ઓછા એક સર્વિંગ છે કે કચુંબર સાથે દરેક ડિનર પ્રારંભ - અને તમે તમારા મનપસંદ કચુંબર વેજ સાથે તમારા વાટકી ભરો, તો તમે એક સ્મિત સાથે ભોજન શરૂ કરી શકશો. Choosy રહો. તમે તરતો બરફનો પહાડ લેટીસ ન ગમ્યું હોય તો, એક સુંદર લીલા કચુંબર મિશ્રણ અથવા બાળક સ્પિનચ પ્રયાસ કરો. આવા ટામેટાં, કાતરી લાલ મરી અથવા તો સ્ટ્રોબેરી અથવા રાસબેરિઝ તરીકે રસદાર તાજી પેદાશો ઉમેરો. વધુ સ્વાદ માટે, જેમ કે ટોચ પર તુલસીનો છોડ અને ધાણા તરીકે તાજા ઔષધો સમારેલી છંટકાવ. ઓલિવ તેલ અને લીંબુનો રસ દરેક એક ચમચી સાથે ઝાકળની ઝરમર.

તમારા બપોરે નાસ્તો ઓછી સોડિયમ એક ગ્લાસ સાથે ઉકાળાની શાકભાજી રસ, vegetables.Tomato આધારિત રસ એક સંપૂર્ણ સેવા તરીકે ઓછી ખાંડ વનસ્પતિ રસ ગણતરીઓ એન્ટીઑકિસડન્ટ lycopene ઊંચી છે.

No comments:

Post a Comment