Wednesday 2 December 2015

Smart Ways TO EAT MORE Whole-grain bread


પૂર્ણ લાઈફ વિશેષ ધ્યેય: બે કે ચાર દિવસ પિરસવાનું


સફેદ બ્રેડ માટે કાયમી ગુડબાય પોતાને અથવા તમારા પ્રેમભર્યા રાશિઓ એક વિકલ્પ આપે છે સ્પષ્ટ સ્ટીયર કહો. સફેદ બ્રેડ તમારા વર્તમાન બેગ સમાપ્ત થાય છે, અન્ય એક ખરીદી નથી. તમે સફેદ ઉપયોગ કરશો બધા જ રીતે wholewheat બ્રેડ નો ઉપયોગ કરો. ફ્રેન્ચ ટોસ્ટ માટે, સેન્ડવીચ અને ડિનર સાથે ઇંડા સાથે wholewheat બ્રેડ તમે ભૂતકાળમાં ઉપયોગ કર્યો છે બધા સફેદ બ્રેડ બદલો કરી શકો છો. તે કે જે સરળ છે. તમે કર્કશ ફ્રેન્ચ loaves અથવા baguettes પ્રેમ પણ, એક અતિસુંદર પોત હોય છે અને ભૂમધ્ય ખોરાક સાથે સારી રીતે ભળવું કે આખા અનાજ alterantives છે.

તમે અને તમારા પરિવાર વ્યક્તિગત કરવામાં લાયક બેકરી આદત, તાજી બેકડ બ્રેડ બનાવો. તેથી શા માટે એક બ્રેડ ફેક્ટરી ખાતે એક એસેમ્બલી લાઇન પર કરવામાં રખડુ માટે સ્થાયી? તે એક સારી ગુણવત્તા બેકરી પર બંધ કરવા માટે એક આદત બનાવો, માલિક માટે હેલો કહો અને તંદુરસ્ત, આખા અનાજ બ્રેડ બનાવ્યો. પછી, આગામી બે દિવસોમાં તે ખાય નવી રખડુ માટે પાછા વડા. તે ક્યારેય અંત ચક્ર બનાવે છે.

તમે પેકેજ બ્રેડ ખરીદી હોય, તો પછી ફાઇબર સામગ્રી માટે પોષણ હકીકતો લેબલ તપાસો, પ્રથમ ઘટક તરીકે wholewheat લોટ માટે લેબલ લૂક અભ્યાસ કરે છે. તમારો ધ્યેય: ફાઇબર ઓછામાં ઓછા 3 જી એક સ્લાઇસ સાથે એક રખડુ ખરીદે છે.

  અન્ય ચાવી આ આરોગ્ય દાવો પ્રદર્શિત ઉત્પાદનો છે કે જે જોવા માટે છે: 'તંદુરસ્ત હૃદય સાથે લોકો ખોરાક ઓછી ચરબી અને તંદુરસ્ત જીવનશૈલી ભાગ તરીકે વધુ આખા અનાજ ખોરાક ખાય છે માટે.' આ દાવો પ્રદર્શિત કોઈપણ ઉત્પાદન વજન દ્વારા ઓછામાં ઓછા 51 ટકા આખા અનાજ હોવો જરૂરી છે.

  શું ફાઇબર ઊંચી છે, પરંતુ બ્રેડ આખા અનાજ નથી કરવામાં આવ્યું છે? તે પાછા મૂકવા અને જોઈ રાખો. સફેદ લોટ મુખ્યત્વે કરવામાં કેટલાક breads પાચન સાથે મદદ (અને કબજિયાત અટકાવવા) શકો છો કે જે ફાઇબર, ઉમેર્યું છે, પરંતુ રખડુ પાઇથોકેમીકલ્સનો અને વાસ્તવિક આખા અનાજ આવૃત્તિઓ પોષક હોય નહીં.
તે ફાઇબર ઓછામાં ઓછા 3 જી એક સેવા પૂરી પાડવા કે આખા અનાજ ફટાકડા માટે શોધ ભચડ ભચડ થતો અવાજ. આવા hummous અથવા મગફળીના માખણ સાથે અથવા ઓપન સેન્ડવીચ માટે બ્રેડ અવેજી તરીકે મહાન સ્વાદ કે સ્કેન્ડિનેવિયન શૈલી crispbreads તરીકે, ઓછી ચરબી, ઓછી સોડિયમ વિવિધ પસંદ કરો. પાંચ કે છ ફટાકડા એક અનાજ આપનાર તરીકે ગણે છે.

તમારા પોતાના wholemeal લોટ સાથે બ્રેડ, Muffin અને ઝડપી બ્રેડ રેસિપીઝ સફેદ લોટ બદલો બનાવો. અડધા wholemeal અને અડધા વ્હાઇટ સાથે શરૂ કરો. Wholemeal લોટ ભારે પોત છે, કારણ કે તમે તદ્દન સાદા લોટ ઉપયોગ 115g wholemeal દરેક 125g માટે, wholemetal સાથે સફેદ બદલો તો. બ્રેડ વાનગીઓ, તેના બદલે સ્કૂપગ અથવા જલધારા ભીંગડા માટે wholemeal લોટ પરિવહન કરવા માટે એક પીરસવાનો મોટો ચમચો વાપરો: આ રખડુ હળવા બનાવે છે, જે લોટ, વધારાના એર પરિચય આપે છે. તમે પણ wholemeal લોટ તીક્ષ્ણ, ઓક એસિડ સ્વાદ ગુસ્સો નારંગીના રસ સાથે બેકડ સામાન વાનગીઓ માં પ્રવાહી કેટલાક બદલી શકો છો.


સ્માર્ટ વેઝ

   વધુ આખા અનાજ અનાજ ખાય કરવા માટે


પૂર્ણ-લાઈફ વિશેષ ધ્યેય: નાસ્તા માટે ઓછામાં ઓછા ત્રણ વખત એક સપ્તાહ છે


આખા અનાજ અનાજ, દૂધ અને ફળ એક વાટકી સાથે તમારા સવારે મોટા ભાગના શરૂ અર્થ એ થાય કે અનાજ તમારા નાસ્તો મૂળભૂત કરો. તમે તે કરતાં ખૂબ તંદુરસ્ત ન મળી શકે. પરંતુ તમામ અનાજ આપોઆપ તંદુરસ્ત ધારે છે કે નથી. જે ગ્રાહક watchdog દ્વારા તાજેતરના એક સર્વેક્ષણ? પ્રક્રિયા અનાજ 275 વિવિધ પ્રકારના સામગ્રી વિશ્લેષણ અને એક કરતાં વધુ 75 ટકા ખાંડ ઊંચી હતી કે અહેવાલ. બે સૌથી ખરાબ અપરાધીઓ 100g દીઠ ખાંડ આશ્ચર્યચકિત 55g હતી, અને કેટલાક એક ચોકલેટ બાર તેટલી ખાંડ તરીકે શામેલ છે.

  ભાગ દીઠ ક્યારેક વધુ તૈયાર મીઠું ચડાવેલું crisps એક પેકેટ કરતાં - - શું વધુ છે, લગભગ પરીક્ષણ તમામ અનાજ એક પાંચમા મીઠું ઊંચા સ્તરે હતી અને 7 ટકા loog દીઠ 20.3g પર, સૌથી આત્યંતિક કિસ્સામાં, સંતૃપ્ત ચરબી ઊંચા સ્તરો સમાયેલ sausages તરીકે ખૂબ ચરબી.

  અને બ્રિટિશ સ્વાદ સંતોષવા માટે, કેટલાક વૈશ્વિક ઉત્પાદકો તેમના અનાજ યુકે આવૃત્તિઓ માટે વધુ મીઠું અને ખાંડ ઉમેરો - પણ માનવામાં તંદુરસ્ત ઉચ્ચ ફાઇબર ઉત્પાદનો - તેઓ શું કરતાં અમેરિકન આવૃત્તિઓ માટે!

  તેથી ફક્ત થૂલું ટુકડાઓમાં એક બાઉલ માટે એક સ્નિગ્ધ બ્રેકફાસ્ટ ફ્રાય અપ અદલાબદલી દ્વારા તમે આપોઆપ તમારા ખોરાક સુધારવા કરી રહ્યાં છે કે કલ્પના નથી - તે પહેલાં તમે ખરીદી તમારા અનાજ પેકેટો પર લેબલો તપાસો. 5G શર્કરા 0.5g મીઠું અને 100g દીઠ (ન ભાગ દીઠ) 1.5g સંતૃપ્ત ચરબી કરતાં ઓછા માટે જુઓ.

દહીં, ઓટના લોટથી, ફળ સલાડ અને લીલા સલાડ પર ભચડ અવાજવાળું ઉપયોગમાં લેવામાં આવનારા તરીકે વાપરવા માટે આલમારી માં ઉચ્ચ ફાઇબર ધાન્ય એક નાના બોક્સમાં રાખો ટોપિંગ તરીકે અનાજ વાપરો. તે લગભગ એક ફાઇબર પૂરક તરીકે કામ કરે છે.

દૂધ સમાપ્ત કરવા માટે ખાતરી કરો. બી વિટામિન્સ ઝડપથી દૂધ માં અનાજ લીચ ઉમેરવામાં. અનાજ પૂર્ણ પોષણ તકોમાંનુ મેળવવા માટે વાટકી તળિયે દૂધ ચમચી માટે ખાતરી કરો.

ઉચ્ચ ફાઇબર ધાન્ય પર નવા છો? તમે પહેલા કરતા લોડ વધુ ફાઇબર મળશે જૂની મનપસંદ સાથે અડધા અને અડધા તે કરો, હજુ સુધી એક જ સમયે એક નવી બ્રેકફાસ્ટ આદત માટે સંક્રમણ સરળ. આગામી સપ્તાહ, બે તૃતીયાંશ ઉચ્ચ ફાઇબર બ્રાન્ડ અને એક તૃતીયાંશ જૂના પ્રિય સાથે તમારા વાટકી ભરો. આ સપ્તાહ

પછી, એક ટોપિંગ તરીકે તમારા નવા મનપસંદ અનાજ પર તમારા જૂના સ્ટેન્ડબાય થોડી છંટકાવ કરવાનો પ્રયાસ કરો.

ઓછામાં ઓછા એક સપ્તાહ બે વખત તમારા નાસ્તો ટેબલ પર Oatmeal મૂકો - વધુ વખત ઉદાસીન હવામાન, વધુ ખાય જૂના જમાનાનું porridge સાથે શરૂ કરો અને, ભુરો ખાંડ અથવા મેપલ સીરપ થોડી સૂકા અથવા તાજા ફળ, અદલાબદલી બદામ અને દૂધ મલાઇ તારવેલાં ઉમેરો. તમે કાચા ઓટ્સ 40g માં ફાઇબર 4G વિશે મળશે.

જૂના જમાનાનું ઓટ, એક રોલિંગ બોઇલ કરવા માટે ઓટ પાણી એક શાક વઘારવાનું તપેલું લાવો અને એક બોઇલ કરવા માટે પાણી લાવવા માટે આ ઝડપી રસોઈ પદ્ધતિ પ્રયાસ કરો. ગરમી બંધ પણ આવરે છે અને એક ફુવારો લેવા. 10 મિનિટ, ઓટ ખાવા માટે તૈયાર હશે. અથવા સુપર ઝડપી porridge બનાવવા માટે તમારા માઇક્રોવેવ ઉપયોગ કરે છે.

આગલી રાતે એક ગૂમડું, આવરી ઓટ અને પાણી લાવવા અને ગરમી બંધ કરો: અથવા પ્રયાસ આઇરિશ Oatmeal લાંબા Cooking આ સ્વાદિષ્ટ, લાકડી થી તમારી પાંસળી porridge તમે આ રસોઇયા ગુપ્ત ખબર છે, જ્યાં સુધી રાંધવા માટે 45 મિનિટ લે છે . તમે ગમે ઓટ ટેન્ડર તરીકે છે ત્યાં સુધી સવારે, ફક્ત 5-10 મિનિટ માટે સણસણવું.



સ્માર્ટ રીતે

   વધુ આખા અનાજ ડિનર વાનગીઓ ખાવા માટે


પૂર્ણ-લાઈફ વિશેષ ધ્યેય: બે થી ચાર દિવસ પિરસવાનું


તમે આગળ એક ઓછી યોજના માટે હોય છે જેથી આજની રાત કે સાંજ હા, ઉત્તમ નમૂનાના ભુરો ચોખા, રસોઈ સમય 45 મિનિટ જરૂર નથી બટાકા જગ્યાએ ભુરો ચોખા કોઈ ચિંતા કરે છે. ચોખા કૂકર રોકાણ કરીને રસોઈ પ્રક્રિયા સરળ બનાવો (ચોખા અને પાણી જીત્યાં અને તેને ચાલુ - એક સળગાવી પોટ વિશે ચિંતા કરવાની જરૂર નથી) અથવા સપ્તાહના અંતે ભુરો ચોખા એક મોટી બેચ રસોઇ અને sealable માં ભોજન-માપવાળી ભાગ સ્થિર ફ્રીઝરમાં બેગ. સપ્તાહ રાત પર micorwaveg માં Reheat.

સ્ટોક ઇન્સ્ટન્ટ, ગૂમડું ઈન ધ થેલી અથવા ઝડપી રસોઈ parboiled ભુરો ચોખા, પણ આ અનાજ રાંધવામાં આવે છે, તો પછી સૂકવવામાં આવે. તેઓ જે રીતે સાથે કેટલાક પોત ગુમાવી નથી, પરંતુ તેઓ ભૂરા ચોખા ફાઇબર અને પોષક પણ બધા માટે સૌથી વધુ જાળવી રાખી છે. તેમના સ્ટાર ગુણવત્તા: તેઓ એક વખત ઈન એક-જ્યારે fallback તરીકે મહાન આ સગવડ ખોરાક બનાવે છે, 5-20 મિનિટ રાંધવા. તમે પણ ચિની takeaway સાથે આવે છે કે સફેદ સર્વવ્યાપક ટબ જગ્યાએ વાપરવા માટે ઝડપી ભુરો ચોખા રાંધવા કરી શકો છો.

અથવા વધુ સારી - - તે સારી રીતે કામ કરે બ્રાઉન સાથે વાનગીઓમાં સફેદ ચોખા બદલો ચિકન અને ચોખા વાનગીઓ, સ્ટફ્ડ કોબી સૂપ, અને casseroles છે. તમે તેના મીંજવાળું સ્વાદ અને ઠીંગણું અને મજબૂત હજુ સુધી ટેન્ડર પોત માટે, પણ, ભુરો ચોખા સાથે કરવામાં ખીર પ્રેમ મળશે.

, ગુલમખબલ જવ, કૂસકૂસ, બાજરી, quinoa અને જંગલી ચોખા સમાવેશ થાય છે અન્ય મહાન અનાજ માટે તમે તમારા સ્થાનિક કરિયાણાની દુકાન અથવા healthfood દુકાન માં શોધી શકે છે આ weekOther આખા અનાજ ખરીદી. દરેક એક અનન્ય સ્વાદ અને બનાવટને છે. દરેક અઠવાડિયે એક નવું કરવાનો પ્રયાસ કરો. આ સૂક્ષ્મજીવ તેલ એક વાસી, વાસ મારતું ગંધ નથી તેની ખાતરી કરવા માટે ખરીદી પહેલાં તે સુંઘે ટેસ્ટ આપો. રેફ્રિજરેટરમાં રાખવું અથવા ફ્રીઝ અનાજ તાજગી જાળવી રાખવા માટે.

inculding કોલેસ્ટરોલ - - દ્રાવ્ય રેસા ઘટાડીને - હેન્ડ પ્રતિઘોષ પાડતો પ્રચંડ અવાજ જવ પર ઝડપી રસોઈ ફેવરિટ એક પુરવઠો તેની ક્રીમી પોત, 200g દીઠ રેસા તેના 6G માટે મહાન છે રાખવા અને તેના ઝડપી રસોઈ સમય: 30 મિનિટ. તે ચોખા માટે એક સ્વાદિષ્ટ બાજુ વાનગી સ્થાને અને સૂપ અને stews એક નરમ, જાડા પોત આપે છે. Bulgur, ઉકાળવા સૂકા અને ઉન્માદી કરવામાં આવી છે કે જે હમણાં જ wholewheat છે. સમગ્ર અનાજ સગવડ ખોરાક તરીકે તે વિચારો; તે 20 મિનિટ કૂક્સ. પરંપરાગત મધ્ય પૂર્વીય tabouleh (bulgur, ટામેટાં, કાકડી અને સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી સાથે કચુંબર) માટે વપરાય છે, તે પણ એક સ્વાદિષ્ટ બાજુ વાનગી બનાવે છે. કૂસકૂસ ખરેખર ઘઉંનો લોટ માંથી બનાવેલ નાનું-ગ્રેઇન્ડ પાસ્તા છે. કેચ: કેટલાક ઘઊંનો કેટલાક સુરક્ષિત છે. તમારી સોંપણી: આ સુપરમાર્કેટ અથવા healthfood દુકાનમાં wholewheat કૂસકૂસ માટે જુઓ. માત્ર પાણી અને કવર ઉકળતા ઉમેરો અને 5 મિનિટ તે સેવા આપવા માટે તૈયાર છે: તે તેમને બધા ઝડપથી રસોઈ આખા અનાજ ઉત્પાદન છે. ફાઇબર 7G માત્ર સામાન્ય કૂસકૂસ માં 2 જી સાથે સરખામણી એક પીરસ્યા મેળવવામાં કૂસકૂસ અર્થ wholewheat માટે Swithcing.

Stuffings, સૂપ, stews, સલાડ અથવા casseroles માટે રાંધવામાં bulgar ઘઉં, ભૂરા કે જંગલી ચોખા અથવા જવ (ન મોતી) ઉમેરો 60g માં જગાડવો. વધારાની શરીર માટે નાજુકાઈના માંસ અથવા મરઘાં માટે રાંધવામાં સમગ્ર અનાજ કે આખા અનાજ Breadcumbs ઉમેરો. જવ, બદામી બાસમતી ચોખા, bulgur, બાજરી, quinoa અથવા જુવાર જેવા ધાન્યનો ઉપયોગ risottos, pilaus અને અન્ય ચોખા પ્રકારના વાનગીઓ બનાવવા.

પોપકોર્ન ગણતરીઓ! એક ઉચ્ચ ફાઇબર, ઓછી ચરબી નાસ્તા માટે પોપકોર્ન નિર્માતા વાપરો. એર pooped પોપકોર્ન દરેક 8G ફાઇબર 1.2g છે (અને માત્ર 31 કેલરી).

No comments:

Post a Comment