Wednesday 2 December 2015

Smart Ways To Eat More Nuts and Seeds


પૂર્ણ-લાઈફ વિશેષ ધ્યેય: ઓછામાં ઓછા ત્રણ નાસ્તા-માપવાળી પિરસવાનું એક સપ્તાહ


તમારા ભુરો ચોખા આજની રાત કે સાંજ પર અદલાબદલી મગફળી છંટકાવ અથવા નાસ્તો (કુદરતી મીઠાસ માટે બનાના કાપી નાંખ્યું સાથે ટોચ) માટે wholewheat પીવાની વિનંતી એક સ્લાઇસ પર પીનટ બટર એક પીરસવાનો મોટો ચમચો ફેલાય છે. પાંચ મોટા વસ્તી અભ્યાસ, અખરોટ વપરાશ 35 ટકા હૃદય જોખમ નહીં. તેઓ બિટા સિટોસ્ટિરોલ, જે બ્લોક્સ કોલેસ્ટ્રોલ શોષણ મળી અને વૈજ્ઞાનિક અભ્યાસ, સ્તન, કોલોન અને પ્રોસ્ટેટ ગાંઠો વિકાસ મનાઈ છે: મગફળીનો શા સમજાવી શકે છે કે જે વધારાની પોષણ બોનસ પૅક.

મગફળીનો પણ તમે લાંબા સમય સુધી માટે સંપૂર્ણ અને સંતોષ લાગે માટે મદદ કરી શકે છે. સ્ટડીઝ તેઓ ચરબી અને એનર્જી ડેન્સ ઊંચી હોય છે, તેમ છતાં તે ક્ષુદ્ર ઈટર્સ મગફળીની Avoiders કરતાં ઓછી નમી જતું, જેથી તેઓ ખરેખર ઊર્જા ઉપયોગ વધારો દર્શાવે છે.

Muffins અથવા ગરમ અનાજ ટોચ પર સૂર્યમુખી બીજ સ્કેટર; પણ લિનોલીક એસિડ, તમારા શરીર પેદા કરી શકતા નથી અને ખોરાક મેળવવા જ જોઈએ એક આવશ્યક ફેટી એસિડ પૂરી પાડવામાં લીલા કચુંબર સૂર્યમુખી બીજ ઉમેરો. અભ્યાસ, મળી જે સ્ત્રીઓ સૌથી વધુ હૃદય રોગ એક 23 ટકા જોખમ ઓછું હતું. બીજ માતાનો ચરબી એક વર્ષ સુધી ત્રણ મહિના સુધી, અથવા ફ્રીઝરમાં માટે, આ ફ્રિજ માં ખોરું ઝડપી, સ્ટોર ચાલુ છે.

વાગોળવું 22 બદામ આજની રાત કે સાંજ 'ખરાબ' એલડીએલ સ્તર 6 ટકા ઘટીને અને 'સારા' HDL સ્તર બદામ ખાય છે અને તેમના ખોરાકમાં અડધા નિયમિત ચરબી જગ્યાએ બદામ તેલ વપરાય છે જે લોકો એક યુનિવર્સિટી ઓફ કેલિફોર્નિયા અભ્યાસમાં 6 ટકા હતો.

તેના બદલે એક નાસ્તા માટે એક ચોકલેટ બાર, તમારે પ્રથમ તે બહાર ધોવા માટે જરૂર એક શ્વાસ ટંકશાળ બોક્સમાં બદામ લઈ આવે છે, પરંતુ તે થોડી બોક્સ એક લગભગ 20 બદામ પકડી સંપૂર્ણ માપ છે - સંપૂર્ણ નાસ્તો કદ - અને તે ખરેખર couldn 'ટી વધુ પોર્ટેબલ છે.

બંને બીજી લાભદાયી ઓમેગા -3 કહેવાય આલ્ફા-લીનોલેનિક એસિડ પ્રભાવશાળી માત્રામાં હોય દરરોજ તમારા અનાજ, શાકાહારી અથવા કચુંબર માટે flaxseed ઓફ જમીન walnuts એક dusting ઉમેરો. તમારા આહારમાં કેટલાક એક સારો વિચાર છે મેળવી, nutritionists કહે છે; અભ્યાસ પુષ્કળ ખાવું અખરોટ અથવા flaxseed હૃદય રોગ જોખમ કાપી મદદ કરી શકે છે તે બતાવવા.

કોલેસ્ટ્રોલ અવરોધિત કરવા માટે મદદ કરે છે સુપર તંદુરસ્ત રસાયણો - 35g એક ભાગ ખાવાના પહેલાં તલ સાથે કોટ માછલી phytosterols ના 144mg પેક

શોષણ.


વાગોળવું 22 બદામ આજની રાત કે સાંજ


સ્માર્ટ વેઝ

   વધુ તંદુરસ્ત તેલ લો કરવા માટે


પૂર્ણ-લાઈફ વિશેષ ધ્યેય: 1 થી 2 ચમચી એક દિવસ


ઓલિવ તેલ સાથે લહેજત monounsaturated ચરબી સૌથી સમૃદ્ધ સ્રોતો એક, ઓલિવ તેલ હૃદય રોગ, ડાયાબિટીસ, કેન્સર અને ખરાબ સંધિવા તરફ દોરી જાય છે કે બળતરા ઠંડી લાગે છે. 755 કેનેરી ટાપુઓ સ્ત્રીઓ એક સ્પેનિશ અભ્યાસમાં, એક દિવસ 9g હતી જેઓ સ્તન કેન્સર વિચાર ઓછામાં ઓછા શક્યતા હતી.

  છતાં, કેલરી જુઓ. ઓલિવ તેલ એક પીરસવાનો મોટો ચમચો - અથવા વર્ચ્યુઅલ કોઈપણ તેલ - 100 kilocalories આસપાસ પેક, જેથી પ્રકાશ તરફ વાપરો. આવા સ્ક્વૅશ, શતાવરીનો છોડ અને તેના બદલે માખણ લીલા કઠોળ તરીકે શાકાહારી પર `1 થી 2 teaspoons ઝાકળની ઝરમર. તેલ પર ભારે છે, જે એક તેલ સ્પ્રે, બદલે તમારા પેન પર ઉપયોગ કરવા માટે એક તેલ શેઠ ખરીદો. માત્ર તમે શું આગામી બે મહિનામાં ઉપયોગ કરે છે અને ઠંડી, અંધારાવાળી સ્પોટ માં સંગ્રહે મળશે. ઓલ્ડ ઓલિવ તેલ ખોરું જાય છે અને soggy કાર્ડબોર્ડ જેવા સ્વાદ.

આ વધારાની વર્જિન પર Splurge આવા કચુંબર dressings તરીકે સ્વાદ મહત્વનું છે પરિસ્થિતિઓમાં જ્યાં વાપરવા માટે ફળનું બનેલું, સંપૂર્ણ સશક્ત સારી સામગ્રી છે; તે પણ એક સૌથી એન્ટીઑકિસડન્ટોના છે. બહાર ફિલ્ટર તેની એન્ટીઑકિસડન્ટ ફેનલ્સ બધા હતું કે ઓલિવ તેલ સાથે વધારાની વર્જિન ઓલિવ તેલ અસરો સરખામણી સ્પેનિશ અભ્યાસમાં, વધારાની વર્જિન તેલ હતી જે લોકો ધમનીઓ વિસ્તૃત અને રક્ત પ્રવાહ માં ફેરફારના પ્રતિભાવમાં સરળતાથી કરાર - હાર્ટ એટેક જોખમ નહીં કે લક્ષણ છે.

તમારા આરોગ્ય વધારો અને તમારા વાનગીઓ અપ મસાલા શકે છે કે અન્ય તેલ પુષ્કળ હોય છે વિશેષતા તેલ સૌથી બનાવો, અને વધતી પસંદગી સુપરમાર્કેટોમાં તેમજ healthhood દુકાનો પરથી ઉપલબ્ધ છે. સલાડ અને રાંધવામાં શાકભાજી પર ઓમેગા -3 અને વિટામિન ઇ અને સ્વાદિષ્ટ drizzled ઊંચી, અથવા એક અલગ કચુંબર ડ્રેસિંગ માટે balsamic સરકો સાથે હચમચી કોળું બીજ તેલ, પ્રયાસ કરો. વોલનટ તેલ monounsaturates ઊંચી saturates, ઓછી હોય છે અને ઓમેગા -3 અને ઓમેગા -6 નું એક તંદુરસ્ત સંતુલન છે. તે એક મજબૂત મીંજવાળું સ્વાદ ધરાવે છે, જેથી કચુંબર dressings માં sparingly ઉપયોગ કરે છે અને જ્યારે ખાવાના, અથવા થોડું પર બ્રશ

ચિકન અથવા માછલી. તેલીબિયાંના તેલ ઓમેગા 3s અને વિટામિન ઇ ઊંચા saturates, ઓછી છે, અને તેથી શેકીને માટે વાપરી શકાય છે એક ઉચ્ચ ધુમાડો બિંદુ છે. તેથી તેલ મગફળી કરી શકો છો તંદુરસ્ત monounsaturates ઊંચી છે, કે જે (પણ મગફળીની અથવા arachis તેલ કહેવાય છે). ઓમેગા 3s અને monounsaturates સમૃદ્ધ છે, જે તલ તેલ, પણ lignans કહેવાય શક્તિશાળી એન્ટીઑકિસડન્ટોના, અને કોલેસ્ટ્રોલ busting phytosterols સમાવે છે. તે રસોઇ અને ચટણીઓના, અને નીચા તાપમાન કોઈ વસ્તુ ચરબીમાં સાંતળવી વાનગીઓ માટે, પરંતુ ઉચ્ચ તાપમાન આરોગવાનું ટાળો, ઓરિએન્ટલ વાનગીઓ માટે ખાસ કરીને સારી છે અને સલાડ ઉપયોગ કરી શકો છો.

તંદુરસ્ત ચરબી પણ સમૃદ્ધ grapeseed અને અળસીનું તેલ grapeseed તેલ, પ્રયત્ન કરો, ઉચ્ચ તાપમાન રસોઈ માટે યોગ્ય છે. હાઇ હીટ નીચે તોડે છે જે અળસીનું તેલ, શ્રેષ્ઠ ખંડ તાપમાન રસોઈ પર વપરાય છે. હાઇ હીટ નીચે તોડે છે જે અળસીનું તેલ, શ્રેષ્ઠ કચુંબર ડ્રેસિંગ તરીકે ઓરડાના તાપમાને ઉપયોગ થાય છે. અળસીનું તેલ, balsamic સરકો અને તમારા મનપસંદ ઔષધો અને મસાલા સાથે એક સ્માર્ટ કચુંબર, ઇ ઉપર ધ્રુજારી દ્વારા પાંદડાવાળા ગ્રીન્સ વસ્ત્ર. પછી ફ્રિજ માં વધારાની સ્ટોર: ગરમી આ નાજુક, પ્રકાશ tasting તેલ આવશ્યક ફેટી એસિડ નાશ કરે છે. ઓઇલ તમારા કચુંબર પર વૈભવી ખૂબ લાગે? તે ચરબી રહિત ડ્રેસિંગ પુનવિર્ચાર સમય છે. નવા સંશોધન તેલ હાજર ન હોય તો કચુંબર ગ્રીન્સ મળી કેન્સર સામે લડવાના આલ્ફા અથવા બિટા કેરોટિન એન્ટીઑકિસડન્ટોના કંઈ શોષણ કરવામાં આવે છે કે જે બતાવે છે. (તમે તેના બદલે બદામ અથવા એવોકાડો ઉમેરો કરી શકે છે.)


ઓલિવ તેલ કુદરત મહાન ભેટ છે: તેના અસાધારણ સ્વાદ તેના તંદુરસ્તી દ્વારા જ મેળ ખાતી હોય છે


ચોઇસ 4 કેલ્શિયમ સમૃદ્ધ ખોરાક ખાય છે


એકવાર, બરડ હાડકાં ટાળવા માટે સમીકરણ સરળ હતું: વધુ કેલ્શિયમ મળે છે. તમામ કર્યા પછી, તમારા હાડકાં તેને જરૂર નથી - અને તમારા શરીરને અન્ય કાર્યો માટે પૂરતી નથી, ત્યારે તે તમારા હાડપિંજર માંથી વધુ અપનાવે છે. કેલ્શિયમ અભાવ ઓસ્ટીયોપોરોસિસ ફાળો આપે છે, બે મહિલાઓ અને એક કરતાં વધુ 200,000 ઑસ્ટિયોપોરોટિક યુકેમાં દર વર્ષે ત્યાં ફ્રેક્ચર છે 50 વર્ષની ઉપર પાંચ પુરુષો એક દ્વારા તેમના જીવનમાં અમુક બિંદુએ ટકી અસ્થિભંગ નીચે લીટી દોરેલા શબ્દોમાં કે બરડ અસ્થિ સ્થિતિ, અને પરિણામ વિનાશક બની શકે છે: એક હિપ અસ્થિભંગ તમામ જેઓ અડધા ફરીથી સ્વતંત્ર રહેવા માટે સક્ષમ છે, અને એક વર્ષની અંદર એક ત્રીજા મૃત્યુ પામે આસપાસ ક્યારેય છે.

  વધુ કેલ્શિયમ મેળવી અસ્થિસુષિરતા અટકાવવા મદદ કરવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે - પરંતુ કેલ્શિયમ વાર્તા માત્ર ભાગ છે. શ્રેષ્ઠ અસ્થિ રક્ષણ સમીકરણ પર્યાપ્ત કેલ્શિયમ સાથે શરૂ થાય છે, પરંતુ ત્યાં બંધ ન થાય. તમે પણ વિટામિન ડી, મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ પ્રતિકાર બિલ્ડ અથવા અસ્થિ ઘનતા જાળવી રાખવા માટે ફરે છે જરૂર છે.

    ફૂડ સ્ટાન્ડર્ડ્સ એજન્સી અનુસાર, એક પુખ્ત એક દિવસ 700mg કેલ્શિયમ જરૂર છે. અને કેલ્શિયમ તમારા હાડકાં માટે માત્ર મહત્વપૂર્ણ છે. પૂરતી મેળવવામાં પણ, તમારા બ્લડ પ્રેશર નિયંત્રિત કરવા માટે મદદ ઇન્સ્યુલિન પ્રત્યે પ્રતિકાર કહેવાય પૂર્વ ડાયાબિટીક સ્થિતિ વિકાસશીલ તમારા મતભેદ ઘટે અને તે પણ મેમરી નુકશાન અને કોલોન કેન્સર અટકાવવા માટે મદદ કરી શકે છે કે પુરાવા પુષ્કળ છે. તેથી તમારા ખોરાક ના ભાગ તરીકે એક દિવસ ઓછી ચરબી ડેરી ખોરાક બે થી ત્રણ પિરસવાનું વિચાર કરવાનો પ્રયાસ કરો. તમે ખાવા અન્ય ખોરાક કેલ્શિયમ નાના પ્રમાણમાં સાથે ભેગું, અને તમે પૂરતી મેળવવામાં જોઇએ. તે તમને દૈનિક કેલ્શિયમ પૂરક ઉમેરવા અથવા જેમ તૈયાર સૅલ્મોન, સારડીનજ અને લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી, સોયા બીજ, બદામ, બ્રેડ (કેલ્શિયમ સાથે કિલ્લા વડે મજબૂત) અને માછલી કે અન્ય કેલ્શિયમ ધરાવતા ખોરાક, તમારા ઇનટેક વધારો, ડેરી ખાય નથી pilchards હાડકા સાથે ખવાય છે.


કેલ્શિયમ superfoods: દૂધ અને બહાર


મલાઇ તારવેલાં દૂધ, ઓછી ચરબી ચીઝ અને ચરબી રહિત દહીં તમારા સ્થાનિક સુપરમાર્કેટ ખાતે છાજલી પર કેલ્શિયમ સમૃદ્ધ સ્રોતો પૈકીનું એક છે. આ એક દરેક સેવા તમે શોષણ કરે છે અને તેનો ઉપયોગ કરવાની જરૂર ખનિજો અને વિટામિન્સ સાથે કેલ્શિયમ 350mg વિશે પૂરી પાડે છે. તમે દૂધ પ્રેમ, કે જે મહાન સમાચાર છે. તે તમારા સવારે અનાજ પર કેટલાક રેડવાની કોકો એક બાફવું પ્યાલો સાથે દિવસ અંત અથવા midafternoon નાસ્તા માટે ચીઝ અને આખા અનાજ ફટાકડા આનંદ માત્ર અન્ય કારણ છે.

   તમે દૂધ ન ગમે તો શું, જોકે, અથવા માત્ર તે ન પીવું કરી શકો છો? તેમના શરીર દૂધ ખાંડ lactose પાચન માટે જરૂરી એન્ઝાઇમ ખૂટે છે કારણ કે કેટલાક લોકો ડેરી ખોરાક ખાવાથી પછી ફૂલેલું અને અસ્વસ્થતા લાગે છે. તમે લેક્ટોઝ અસહિષ્ણુ છો અથવા માત્ર ખૂબ ડાયરી વપરાશ કરવાનું પસંદ કરતા નથી, તો અમે સોયા દૂધ અને નારંગીના રસ, અને તે પણ દહીં foritified બદામ માટે પાંદડાવાળા લીલા સલાડ ના કેલ્શિયમ સમૃદ્ધ વિકલ્પો ઘણાં બધાં મળી છે.

  તે સાચું છે - જેની સિસ્ટમો દૂધ અસહિષ્ણુ છે ઘણા લોકો કોઇ સમસ્યા વિના દહીં હોઈ શકે છે. શા માટે? દહીં ઉત્સેચકો એક સુપાચ્ય સ્વરૂપ માં દૂધ શર્કરા રૂપાંતરિત કરો. દૂધ તમે અસ્વસ્થતા બનાવે છે તેથી જો, દહીં એક સારો વિકલ્પ હોઈ શકે છે.

No comments:

Post a Comment