Wednesday 2 December 2015

1 Choice Make More than half of your diet beans, fruits and vegetable

જેમ કે હૃદય રોગ, કેન્સર અને દ્રષ્ટિ ઝાંખપ સમાવેશ થાય છે આધાશીશી માથાનો દુખાવો, colds અને ફલૂ અને ધીમા ગરમી ઘાવ, તેમજ મોટા તબીબી સમસ્યાઓ રોજિંદા આરોગ્ય સમસ્યાઓ તમારા જોખમ સ્લેશ કરવા માંગો છો? ફાર્મસી પર જાઓ - અને તેના બદલે તમારા સ્થાનિક ખેડૂતોના બજાર ની મુલાકાત લો.

 'ફળ, શાકભાજી અને કઠોળ ઘણાં વિશેષ - એન્ટીઑકિસડન્ટ અને અન્ય પાઇથોકેમીકલ્સનો ઊંચી ખોરાક - વિશ્વભરમાં તંદુરસ્ત, લાંબા સમય વસતી ખોરાકમાં પાયાનો છે,' ડૉ વિલકોક્સ કહે છે. 'તે હૃદય રોગ અને ઘણી ચિંતાઓ માટે તેમના દરો તેથી ઓછી છે એક કારણ છે. અમે લાક્ષણિક જાપાની ખોરાક ઑકાઇનાવા ખોરાક સરખામણીમાં ત્યારે, અમે Okinawans તેઓ વિટામિન સી, લગભગ બમણી વિટામિન ઇ ત્રણ વખત આગ્રહણીય સ્તરે હતી કે આ ખોરાક ખૂબ ખાય છે, અને તેમની એન્ટીઑકિસડન્ટ લેવાથી પણ, ખરેખર ઉચ્ચ હતો. અસ્થિ આરોગ્ય અને હાઈ બ્લડ પ્રેશર રોકવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે - તેથી કેલ્શિયમ મેગ્નેશિયમ, અને ફોસ્ફરસ હતા. તે સારી કાર્બોહાઈડ્રેટ શક્તિ છે. '

  બ્રેકફાસ્ટ પર લાલ દ્રાક્ષના રસ એક ગ્લાસ બપોરના સમયે એક મોટી સ્પિનચ અને બીન કચુંબર અને રાત્રિભોજન પછી એક ફળ કચુંબર પણ તાત્કાલિક પ્રસન્નતા પૂરી પાડે છે. 453 મહિલાઓ અને 70 અને તેથી વધુ ઉંમરના પુરુષો એક ઑસ્ટ્રેલિયન અભ્યાસ, સૌથી વધુ તંદુરસ્ત ખોરાક ખાય છે જેઓ કરચલીઓ સૌથી ઓછા ચિહ્નો ધરાવતા હતા. માત્ર પ્લાન્ટ ખોરાક વેટ્સ પ્રતિરક્ષા મળી રોગ સામે લડવાના સંયોજનો સેંકડો જાતે સારવાર ઘા-હીલિંગ ઝડપે અને ભૌતિક કારણે આવા સરળ ઉઝરડો nosebleeds, યીસ્ટનો ચેપ, haemorrhoids, સંધિવા અને અસ્થમા હુમલા તરીકે રોજિંદા annoyances તમારા મતભેદ નહીં પ્રવૃત્તિ. કામ પર સામૂહિક પાઇથોકેમીકલ્સનો તરીકે ઓળખાય લાભદાયી કંપાઉન્ડ હજારો છે. શ્રેષ્ઠ જાણીતા વચ્ચેના મુક્ત રેડિકલ નુકસાન કોષો રક્ષણ જે એન્ટીઑકિસડન્ટોના છે (આ ઠગ ઓક્સિજન પરમાણુ ઉલ્લેખ કર્યો છે કેટલી વાર નોટિસ?). અમે ચર્ચા કરી છે તેમ મુક્ત રેડિકલ કોશિકા કલા તેમજ કોશિકાની સંચાલન સૂચનાઓ એનકોડ છે કે ડીએનએ નુકસાન. મફત આમૂલ નુકસાન ઘણા મોટા રોગો સાથે સંકળાયેલી છે. શું શ્રેષ્ઠ તેમને neutralises? છોડ આધારિત ખોરાક મળી એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ.


અન્ય મહત્વપૂર્ણ પાઇથોકેમીકલ્સનો સમાવેશ થાય છે:

    કોષો મદદ કરે છે કેરોટીનોઇડ્સ સારી (કદાચ કટીંગ કેન્સર જોખમ) વાતચીત કરવા માટે
    લ્યુટેન, ઝી્ાક્ેનથીન અને દ્રષ્ટિ-લૂંટતા સૂર્ય નુકસાન તમારી આંખો સામે રક્ષણ કરવા માટે લગભગ સનગ્લાસની જેમ કાર્ય કે અન્ય સંયોજનો
    વાઈરસ અને બેક્ટેરિયા આક્રમણ હુમલો કરી શકે છે કે ફલેવોનોઈડ્સના
    , આ ગરદનના મૂળ પાસેની એક ગ્રંથિ વૃદ્ધિ પ્રોત્સાહન સફેદ લોહીના કોષો કામગીરી આધારરૂપ અને તમારા મોં અને વધુ સારી રીતે રોગ પેદા ઈનવેડર્સ અટકાવવું મજબૂત નાક અંદર નાજુક પેશીઓ રાખીને પ્રતિરક્ષા સુધારવા કે વિટામિન એ માટે મકાન બ્લોક્સ.

Ninewells હોસ્પિટલ અને મેડિકલ સ્કૂલ, ડંડી, શ્યામ ચોકલેટ નોંધપાત્ર નિષિદ્ધ પ્લેટલેટના એકંદર, રક્ત ગંઠાઈ જવા સંભવિત માપવા સેવા આપતા માત્ર એક 100g 30 સ્વયંસેવકો એક અભ્યાસમાં - વ્હાઇટ અથવા દૂધ ચોકલેટ જ્યારે કોઈ અસર હતી.

  તેથી શ્યામ ચોકલેટ નાના પ્રમાણમાં ખાવાથી કદાચ હ્રદય તંદુરસ્ત ટેવ છે - જ્યાં સુધી તમે ખૂબ જ ખાય અને શ્યામ ચોકલેટ ના લાભદાયી પોષક ઓછા ચરબી ઊંચી છે જે દૂધ ચોકલેટ ટાળવા નથી. જમણી લાલ વાઇન (આપણા પોતાના સંપૂર્ણ જીવન વાઇન યાદી માટે પર વાંચો) કે તેથી પણ વધુ પાટોકેમિકલ વીરતા માટે ચા બાફવું કપ સાથે તમારી ચોકલેટ જોડી બનાવો.


સાચું superfoods

ઓછી કેલરી સંતોષ ઊંચા અને માત્ર સ્વાદિષ્ટ, ફળો, શાકભાજી અને કઠોળ (એક બરફીલા શિયાળા સાંજે ઉનાળામાં સંપૂર્ણપણે તૈયાર પીચ અથવા બીન સૂપ એક બાફવું વાટકી કોઈ કહી શકો છો કોણ?) - બીજ, વટાણા, સોયા કઠોળ, મગફળી અને મસૂર - તમારા પ્લેટ પર ભૂમિકા મેળવવાના હકદાર છે. તમારા હૃદય સામગ્રી માટે તેમને ખાય, ડો વિલકોક્સ, ઑકાઇનાવા દીર્ઘાયુનું અભ્યાસ માટે લીડ સંશોધકો એક સૂચવે છે. 'હું મર્યાદિત ક્યારેય [તાજા] પેદા કરે છે અથવા કઠોળ,' તે કહે છે. હું ભૂખ્યા છું ત્યારે, હું કેટલાક તૈયાર અનેનાસ અથવા સ્ટ્રોબેરી પડશે. હું ક્યાં, કઠોળ મારા પિરસવાનું ગણતરી નથી. તેઓ તમને ખરેખર લાંબા સમય સુધી તમે ઉમેરવામાં ચરબી જોવા તરીકે, તે વધુપડતું નથી કરી શકો છો કે કેલરી વધારે, પરંતુ તેથી સંતોષ છો. '

  આ reiterating વર્થ એક મહત્વપૂર્ણ બિંદુ છે. તમે ગમે તેટલી સુધી તમે તેલ અથવા ઉચ્ચ કેલરી એડ ઇન્સ ઘણાં ઉપયોગ નથી, તમે આરોગ્યપ્રદ તેટલી ફળ, શાકભાજી અને કઠોળ ખાય કરી શકો છો. આ અપવાદો ડાયાબિટીસ હોય અથવા મોટા રક્ત ખાંડ વિંગ્સ ભરેલું છે એવા લોકો હોય છે; પછી મીઠી ફળો મધ્યસ્થતા માં યોગ્ય જે પણ હશે જોઈએ.

ખાસ કરીને કઠોળ એન્ટીઑકિસડન્ટ સુપરસ્ટાર્સ છે. સંશોધકો 100 કરતાં વધારે ખોરાક એન્ટીઑકિસડન્ટ સાંદ્રતા નિરીક્ષણ કરવામાં આવે ત્યારે, નાના Red કઠોળ અનુક્રમે બીજા અને ત્રીજા સ્થાને લાલ રાજમા અને પિન્ટો દાળો દ્વારા અનુસરવામાં, પ્રથમ આવ્યા હતા. તમે પાછળથી શોધી શકશો કે, કઠોળ ફાઇબર સાથે ભરેલા હોય છે અને પ્રોટીન એક જબરદસ્ત સ્ત્રોત છે. કોઈ એક ખોરાક તમે સંપૂર્ણ જીવન ખોરાક માર્ગદર્શિકા તેમજ બીજ પરિપૂર્ણ કરવા માટે મદદ કરી શકે છે.

  પરંતુ શાકભાજી ઓછા ભાવે વેચાણ ન દો. તમે સિઝનમાં ખરીદી હોય તો તમે ખોટું ન જઇ શકો છો. જસ્ટ સુયોગ્ય ફળ અને veg વિટામિન્સ અને એન્ટીઑકિસડન્ટોના છે જે સર્વોચ્ચ સ્તર હોય છે; તાજી પેદાશો છાજલી પર બેસે છે, કારણ કે ઘટાડો સ્તર. અને કાચા રાંધવામાં કરતાં વધુ સારી છે કે ધારે નથી. કેટલાક પાઇથોકેમીકલ્સનો ખરેખર veggies આવા ટમેટાની ચટણી માં પ્રોસ્ટેટ રક્ષણ lycopene અને થોડું ઉકાળવા સ્પિનચ અને ગાજર માં કેરોટીનોઇડ તરીકે, પ્રક્રિયા કરવામાં આવે છે ત્યારે શોષણ માટે વધુ ઉપલબ્ધ છે.

  પરંતુ તમે ક્યાં, સગવડ ઉત્પાદનો દૂર શરમાળ નથી. બેબી ગાજર અથવા કિસમિસ, precut તરબૂચ હિસ્સામાં અથવા ફળ સલાડ prepackaged, એક સેવા આપતા બેગ માટે જુઓ - અને તમામ કચુંબર સામગ્રી સરળતાથી Deli કાઉન્ટર માંથી પસંદ ભૂલી નથી.



ખાસ કરીને કઠોળ એન્ટીઑકિસડન્ટ સુપરસ્ટાર્સ છે


સ્માર્ટ વેઝ

વધુ બીજ ખાય


પૂર્ણ-લાઈફ વિશેષ ધ્યેય: ઓછામાં ઓછા પાંચ servings એક સપ્તાહ


તે ઘણી વખત બીજ ખાય નથી જેઓ માટે મંગળવાર અને ગુરૂવાર પર કઠોળ તમારા મુખ્ય ઘટક બનાવે છે. તે બીજ સ્ટાર છે જેમાં ઘણા રસપ્રદ ભોજન વિચારો માટે હાર્ડ છે. પરંતુ બીન પુસ્તકમાંથી એક નજરમાં સાક્ષાત્કાર થશે. બીજ ઘણા stews, સૂપ, cassoulets, wholemeal સલાડ અને તે પણ સેન્ડવીચ સ્પ્રેડ સફળ કેન્દ્રસ્થાને છે. થોડા વાનગીઓ શોધવા અને તેમને પ્રયાસ આપે છે.

હંમેશા તમારી આલમારી રાતોરાત પલાળીને અને રસોઇ કરવા માટે પાણી (કોઈ મીઠું) અને પુષ્કળ વધુ સૂકા બીજ તૈયાર બીજ મોટી ભાત સમાવતી હોવી જોઈએ બાજુ બીજ હોય છે. બંને તંદુરસ્ત હોય છે, પરંતુ સૂકા બીજ વધુ તંગી છે


ગ્રેટ સંયોજનો

ખાતરી કરો કે જે શ્રેષ્ઠ બીન છે? આ સ્વાદ સૂચનો પ્રયાસ કરો.

બ્લેક કઠોળ: બદામી ચોખા અને મેક્સીકન વાનગીઓ મહાન.

બ્લેક આઇડ વટાણા: casseroles અને Curies સારા અથવા હેમ અને ભાત સાથે જોડી બનાવી હતી.

ચણા: લસણ અને ક્લાસિક hummous ડુબાડવું માટે તલ બીજ પેસ્ટ (તાહીની) એક સ્પર્શ સાથે minestrone અથવા મેશ માં જીત્યાં.

બ્રોડ (Fava) બીજ: stews ઉમેરવા અથવા એક બાજુ વાનગી તરીકે એકલા સેવા આપે છે.

માખણ (લિમા) બીજ: સારી તૈયાર ગરમીમાં બીજ સાથે મિશ્રણ અથવા સલાડ ઉમેરવા માટે.

માંસ સાથે શાકની એક વાની બીજ: સૂપ માં જગાડવો.

પિન્ટો બીજ: ભાત સાથે જોડી

Red કઠોળ અને રાજમા: ત્રણ બીન સલાડ, મરચા અને અન્ય મસાલેદાર વાનગીઓ સારી.

સફેદ દાળો (cannellini): ચિકન સૂપ આધારિત સૂપ સ્વાદિષ્ટ છે.


અને પોત. અમે તમને શરૂઆતથી બીન વાનગી રસોઇ કરી રહ્યાં છો ત્યારે સૂકા બીજ ઉપયોગ સૂચવે છે (પેટનું ફૂલવું અને embrassing વ્યક્તિગત ગેસ કારણ કે પચે નહિ તેવું શર્કરા દૂર કરવા ઉકળતા પહેલાં પાણી બદલવા!). કે રાજમા યાદ રાખો અને સોયા બીજ ક્યારેક ઝેર દૂર કરવા માટે બાફેલી હોવું જ જોઈએ - હંમેશા પેકેટ પર સૂચનાઓને અનુસરો. તૈયાર બીજ વાનગીઓ અન્ય પ્રકારોમાં વહેંચી મિશ્રણ માટે મહાન છે.

સૂપ પણ સારી ચોખા વાનગીઓ સારી જાઓ અને કઠોળ રોજિંદા વાનગીઓ માટે બીજ ઉમેરો. તેઓ દંડ કામ

અને પાસ્તા ચટણીઓના માં roasts માટે પોત ઉમેરો. તમે એક વાનગી રાંધવા દર વખતે, 'હું આ કેટલાક બીજ ઉમેરી શકો છો?', તમારી જાતને પૂછી જુઓ

બ્રશને બનાવવા અને તેમના મૂળ સ્વરૂપમાં રાખવા જરૂર પ્રસરે છે. વનસ્પતિ, લસણ, ઓલિવ તેલ અથવા અન્ય સ્વાદ સાથે મિશ્રણ અને શાકભાજી માટે બ્રશને તરીકે વાપરવા માટે, સેન્ડવીચ અથવા hors ડી oeuvres માટે ફેલાય છે.

તૈયાર ગરમીમાં બીજ માં સ્વાદિષ્ટ ચટણી ખાંડ અને કેલરી સંપૂર્ણ છે બેકડ દાળો સાથે સાદા તૈયાર બીજ ભેગા કરો. સ્વાદ રાખો અને નાની લાલ કઠોળ અથવા રાજમા મિશ્રણ દ્વારા ખાંડ કેટલાક ગુમાવી બેસે છે. ઓછી ચરબી સેન્ડવીચ અથવા આખા અનાજ પીવાની વિનંતી સાથે લંચ પર સેવા આપે છે.

ફક્ત એક સાથે કાળા બીજ, બાળક સ્પિનચ, મેન્ડરિન નારંગી વિભાગો અને મસાલેદાર કચુંબર, ઇ જીત્યાં આ શાનદાર બપોરના બનાવો. આવા ઉકાળવા ફૂલગોબી તરીકે છેલ્લા રાત્રે ડિનર માંથી બાકી અન્ય ઉચ્ચ એન્ટીઑકિસડન્ટ veggies, ઉમેરો.

રેફ્રિજરેટર માં સીલબંધ બાઉલમાં ચણા રાખો સુશોભન માટે વાપરવાની સામગ્રી તરીકે બીજ વાપરો અને દરેક ભોજન અંતે ટેબલ પર મૂકી. તમારા સલાડ, શાકભાજી અથવા પાસ્તા થોડા ઉમેરવાનો આદત મેળવો. તમે આખરે મારી પાસે ઓલિવ અથવા બદામ એક વાટકી ટેબલ પર હતા તો જેમ અથવા માત્ર તેમને પર વખોડવું.

No comments:

Post a Comment