Wednesday 2 December 2015

20 Top antioxidants


માતાનો કુદરત ફળો, શાકભાજી, અનાજ અને તે પણ મસાલા માં રોગ સામે લડવાના એન્ટીઑકિસડન્ટોના સંપૂર્ણ દવા છાતી tucked. આ લાભદાયી કંપાઉન્ડ મુક્ત રેડિકલ કહેવાય ઠગ પરમાણુઓ કોષો નુકસાન લડવા - અને હૃદય રોગ, કેન્સર અને વય સંબંધિત આરોગ્ય સમસ્યાઓ ડઝનેક તમારા જોખમ ઘટાડવા માટે મદદ કરી શકે છે.


તાજેતરમાં સુધી, નિષ્ણાતના સૌથી વધુ સ્તરે હતી જે ખોરાક ખબર ન હતી. 34 ફળો અને શાકભાજી સમકક્ષ ભાગ એન્ટીઑકિસડન્ટ શક્તિ પરીક્ષણ જેમણે હોંગકોંગ વૈજ્ઞાનિકો અનુસાર, આ સૌથી વધુ એન્ટીઑકિસડન્ટ પાવર પેક કે રાશિઓ વચ્ચે છે:


1 સ્ટ્રોબેરી

2 લીંબુ

3 આલુ

4 ઓરેન્જ

5 કિવિ ફળ

6Grape ફળ

7 પર્સોમોન

8 એપલ (લીલા)

9 પાક ચોઈ

10 વસંત ડુંગળી

11 Mandarin

12 Mangetout

13 ડુંગળી

14 એપલ (લાલ)

15 સલગમ (લીલા)

16 કોબી (લાંબા)

17 બ્રોકૂલી

18 કોબીજ

19 લસણ

20 ટામેટા


2 પસંદગી વધુ આખા અનાજ ખોરાક ખાય છે


અમે મોટે ભાગે unprocessed ખોરાક ખાય છે કારણ કે એક વાર, ઉચ્ચ ફાઇબર ખોરાક સંપૂર્ણપણે કુદરતી હતી. પછી પ્રક્રિયા ખોરાક ઉદ્યોગ ઉદય ફાઇબર અમારા ખોરાક તોડવામાં. આગામી થયું શું પણ ખરાબ હતી. તમે કાંકરા, રેતીવાળું wholewheat પાસ્તા અને આરોગ્ય પર ચાવવા હત ª તરીકે તમને લાગે કરવામાં કે 'મગજ' અનાજ - ફાઇબર માટે જરૂરિયાત ઓળખવામાં આવ્યું હતું એકવાર, ઉત્પાદકો ઓછા સુખદ આહાર માટે કરવામાં કે ઉચ્ચ ફાઇબર આરોગ્ય ખોરાક એક નવી પાક રજૂ લાકડાંઈ નો વહેર ના પોત સાથે બાર. વૈકલ્પિક ખૂબ જ ક્યાં નથી અપીલ કરવામાં આવી હતી: શક્ય તેટલી ઝડપથી downed શકાય, પાણી સાથે ચીકટ ફાઇબર પૂરક મિશ્રણ.

  કોઈ આશ્ચર્ય 'ઉચ્ચ ફાઇબર' ખોરાક ખ્યાલ લોકો scares. પરંતુ ડર. દુકાન છાજલીઓ ઉચ્ચ ફાઇબર અનાજ અને સારો સ્વાદ અને એક મહાન પોત છે કે wholewheat breads સાથે ઉપયોગ કરાયો છે. સ્વાદિષ્ટ આખા અનાજ pastas, કથ્થઈ ચોખા અને વધુ વિદેશી અનાજ જોવા મળે છે. ભલામણ સરેરાશ 25g નિષ્ણાતના સુધી ટૂંકા - આ બક્ષિસ હોવા છતાં, જોકે, સરેરાશ બ્રિટિશ પુખ્ત ફાઇબર માત્ર 12g એક દિવસ વિચાર વ્યવસ્થા કરે છે.

  ફાઇબર ખોરાક પાચન સિસ્ટમ મારફતે વધુ ધીમે ધીમે ફરે છે, ફક્ત કારણ કે ઉંમર સાથે, દરેક પસાર જન્મદિવસ સાથે વધુ મહત્વપૂર્ણ બની જાય છે. અંશતઃ તે એક કુદરતી મંદીના છે, પરંતુ ઘણી વાર ઓછા શારીરિક પ્રવૃત્તિ મેળવવામાં અને ઓછી પ્રવાહી પણ ભૂમિકા ભજવે છે પીવાના. ફાઇબર ખસેડવાની વસ્તુઓ રાખવા માટે તમારા પાચન, માર્ગ ઉત્તેજિત જે તમારા stools bulkier કરીને મદદ કરે છે.

  સપ્લીમેન્ટસ કામ કરે છે, પરંતુ કંઇ વાસ્તવિક ખોરાક ફાયબર માર્યો. તમે ફળ, શાકભાજી અને આખા અનાજ માંથી જરૂરી બધા ફાઇબર મેળવી શકો છો. હૃદય રોગ અને ડાયાબિટીસ પણ કેન્સર સામે રક્ષણ કરવા માટે મદદ કે વિટામિન ઇ, સારા ચરબી, પ્રોટીન અને એન્ટીઑકિસડન્ટોના - ફાઇબર પૂરક કબજિયાત સાથે મદદ કરશે, તેમ છતાં, તેઓ તમને કુદરતી ખોરાક વિચાર બધા અન્ય અદ્ભુત પોષક સમાવેશ થતો નથી.


હાઉ મચ પૂરતી છે?

તમે ભૂતકાળમાં આહાર છૂપી આગ્રહણીય ઇન્ટેક કરતાં પણ વધુ ફાઇબર લઇ કદાચ, તમારી સાથે મળવા નથી તેની ખાતરી કરવા માટે પ્રયાસ કરી રહ્યા છો. તમારા ઉપર વિકૃતિઓ જોખમ, વત્તા હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને આંતરડાની વિકૃતિઓ ઘટાડવા માટે, તમારા ધ્યેય ફાઇબર 30-40g એક દિવસ પ્રયત્ન કરીશું.

  યુકે મહિલા સમૂહ અભ્યાસ અનુસાર, 35 થી 69 વર્ષ સુધીની ઉંમરના 35.792 સ્ત્રીઓ, ફાઇબર સમૃદ્ધ ખોરાક સંડોવતા - એક દિવસ 30g પર સાત વર્ષ અનુવર્તી પર સ્તન કેન્સર થવાનું એક premenopausal મહિલા જોખમ -halved. અને દસ યુરોપિયન દેશોમાં વધુ અડધા મિલિયન કરતાં લોકો ભોજનની મોટી અભ્યાસમાં, ફાયબર ઇન્ટેક માટે ટોચની 20 ટકા તે - દૈનિક ફાઇબર 35g ની એવરેજ વપરાશ - આંતરડાનું કેન્સર તેમના જોખમ 40 ટકા ઘટાડો કર્યો હતો ,

(યુકે સરેરાશ ઇન્ટેક કરતાં હજુ પણ વધુ) દૈનિક માત્ર 15g ફાઇબર ખાવાથી તે સાથે સરખાવાય છે. વત્તા wholemeal બ્રેડ પાંચ સ્લાઇસેસ ની સમકક્ષ - એક એકંદર નીચી કેન્સર જોખમ ધરાવતા ભૂમધ્ય વસ્તી દ્વારા યોગ્ય જે પણ રકમ માટે સમાન - 30-35g ફાઇબર વિચાર દૈનિક તમે ફળો અને શાકભાજી સાત ભાગમાં એક દિવસ જરૂર છે.

   સ્ત્રોત વિવિધ સૌથી આરોગ્ય લાભો ફાઇબર ઉપજ મેળવી રહ્યાં છે, આહાર અને 6,000 લોકો આરોગ્ય વિશ્લેષણ કરનારા ફ્રેન્ચ સંશોધકો કહે છે. તેઓ આખા અનાજ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડીને અને લોહીના પ્રવાહમાં માં હૃદય માટે જોખમી homocysteine સ્તરે ઘટાડો, વજન નિયંત્રણ માટે શ્રેષ્ઠ કામ કર્યું છે; ફળો પેટ ચરબી નિયંત્રિત અને (બેરી માં પેક નાનું બીજ તમામ ફાઇબર ભાગ આભાર) બ્લડ પ્રેશર કાપી; શાકભાજી બ્લડ પ્રેશર અને homocysteine ઘટાડો; અને બદામ ફાયબર વજન નિયંત્રણ પેટ ચરબી અને નિયંત્રિત રક્ત ખાંડ પર મજબૂત અસર પડી હતી.


ફાઇબર દરેક પસાર જન્મદિવસ સાથે વધુ મહત્વપૂર્ણ બની જાય છે

આખા અનાજ પર સ્વિચ તમે કરી શકો છો સરળ ખોરાક સુધારાઓ પૈકી એક છે. તમે કદાચ પહેલાથી જ બ્રેડ, ચોખા અને પાસ્તા ખાય છે, જેથી ઉમેરવા અથવા તમારા ખોરાક માંથી કંઈપણ બાદબાકી કરવા માટે કોઈ જરૂર છે. માત્ર એક અલગ પ્રકાર માટે પહોંચે છે.

   તમે પણ ઝડપથી તમારા ફાયબર ઇન્ટેક વધારો, તો તમે આંતરડાંમાં રહેલો ગેસ, પેટનું ફૂલવું અને તે પણ મોટી સંખ્યામાં ચાહકોની હાજરીમાં દુખાવો મળી શકે છે. ધીમે ધીમે વસ્તુઓ લો - અને વધારાની ફાઈબર સૂકવવા તમારા પ્રવાહી ઇન્ટેક રાખવા, અથવા તમે conspitated મળી શકે. તેથી સપ્તાહ એક, wholewheat બ્રેડ પર સ્વિચ અને દૈનિક કલાક માટે મથવું

શાકભાજી અને ફળ પિરસવાનું. બીજા અઠવાડિયે, દૈનિક ફળ અને veg છ ભાગમાં હોય છે અને ભૂરા બરફ ઉમેરો. ત્રીજા સપ્તાહમાં નવ ફળ પિરસવાનું અને શાકભાજી પર જાઓ અને આખા અનાજ પાસ્તા એક પ્રયાસ આપે છે. પણ, વધુ કઠોળ ખાય છે. તેઓ ફાયબર એક મહાન સ્ત્રોત છો.


HIGH ફાઇબર superfoods


અમે પહેલાથી જ એન્ટીઑકિસડન્ટ પાવરહાઉસીસમાં તરીકે કઠોળ ના ગુણો extolled છે, પરંતુ તેમના ફાઇબર સામગ્રી કોઈપણ ખોરાક શ્રેષ્ઠ વચ્ચે છે. તમારા શરીર બહાર whisking દ્વારા 'ખરાબ' એલડીએલ કોલેસ્ટ્રોલ ના નીચલા સ્તરે માટે મદદ કરે છે કે જે તમારા આંતરડા માં એક જેલ રચે છે જે વધુ ઝડપથી કચરો ઉત્પાદનો દૂર કરવા માટે તમારા ગેસ્ટ્રોઈન્ટેસ્ટાઈનલ તંત્રની મદદ કરે છે insouluble, અને દ્રાવ્ય,: બીજ ફાઇબર બંને પ્રકારના હોય છે. સંશોધન બીજ 175g એક દિવસ માત્ર છ અઠવાડિયામાં 10 ટકા કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડો કરી શકે છે કે જે બતાવે છે. કોઈ કુદરતી ખોરાક વધુ ફાઇબર હોય છે. અને તે ફાઇબર, વત્તા પ્રોટીન, કઠોળ Glycemic ઈન્ડેક્સ, રક્ત ખાંડ પર ખોરાક અસર એક માપ પર ઓછી છે થાય છે.

  બીજ છતાં, તમે ઘણી વખત એક દિવસ ખોરાક ખાય પ્રકાર નથી. વધુ શક્યતા છે, તમે તમારા ફાયબર ઇન્ટેક ખૂબ માટે breads, અનાજ અને પાસ્તા માટે ચાલુ પડશે. મેડિકલ રિસર્ચ કાઉન્સિલની wholemeal બ્રેડ અને નાસ્તો અનાજ દ્વારા એક સર્વેક્ષણ અનુસાર આખા અનાજ ખોરાક તમામ પિરસવાનું કરતાં વધુ ત્રણ ચતુર્થાંશ હિસ્સો ધરાવે છે. પરંતુ મોટા ભાગના લોકો લગભગ પૂરતી ખાય નથી - હકીકતમાં, ત્રણ બ્રિટિશ પુખ્ત બધા એક દૈનિક ધોરણે પર કોઈ આખા અનાજ ખોરાક ખાય છે, અને કરતાં ઓછી 5 ટકા ત્રણ અથવા વધુ દિવસ પિરસવાનું ખાય છે.

  ભૂરા અને wholemeal બ્રેડ લોકપ્રિયતા વધી રહ્યા છે અને તેમ છતાં પરંપરાગત 'સફેદ કાતરી' અમે ખાય તમામ બ્રેડ 71 ટકા હિસ્સો ધરાવે છે, હજુ પણ બ્રિટિશ મનપસંદ છે. હજુ સુધી બ્રિટીશ ગ્રાહકોને breads એક અદભૂત વિકલ્પ હોય છે - 200 થી વધુ જાતો ઓફર પર હોય છે.

  તેથી તમે કેવી રીતે તંદુરસ્ત બ્રેડ પર સ્વિચ કરી શકું? ; આ વારંવાર ભ્રામક છે, ભાગ અથવા સ્લાઇસ દીઠ જથ્થો પર જાઓ નથી - લેબલ પર ફાઇબર સામગ્રી તપાસો બ્રેડ 100g દીઠ ગ્રામ, ફાઇબર જથ્થો માટે જુઓ. સફેદ તેટલી લગભગ ત્રણ વખત - સરેરાશ, સફેદ બ્રેડ 1.9g, કથ્થઈ 3.5G અને આખા અનાજ 5G છે.

  નથી એક બ્રેડ ઈટર? પછી કેવી રીતે આખા અનાજ અનાજ અથવા oatmeal વિશે શું? આંતરડામાં સમૃદ્ધ પિત્ત એસિડ અને તેમને દૂર - બંને કોલેસ્ટ્રોલ ફસાઈ આરોગ્ય superfoods, Betaglucan, ઓટ મળી દ્રાવ્ય રેસા, એક સ્પોન્જ જેમ કામ કરે છે છે. લોહીના પ્રવાહમાં પ્રવેશ શોષણ કરી ઓછી કોલેસ્ટ્રોલ છે કારણ કે પરિણામ નીચા એલડીએલ કોલેસ્ટ્રોલ છે. Porridge એક મોટી વાટકી એક દિવસ રહી (લગભગ 225g) વધારાની 2 થી 3 ટકા કોલેસ્ટ્રોલ કાપી શકે છે.

સ્વસ્થ ભરવા અને ખાવા માટે તૈયાર છે, આખા અનાજ અનાજ એક સંપૂર્ણ સગવડ આરોગ્ય ખોરાક છે. એક અભ્યાસ દરેક દિવસ આખા અનાજ અનાજ ખાય છે જે સહભાગીઓ કોઇ કારણ અને ભાગ્યે જ અથવા ક્યારેય આખા અનાજ અનાજ ખાય છે જેઓ કરતાં રક્તવાહિની રોગ થી મૃત્યુ પામે તેવી શક્યતા ઓછી 20 ટકા ના આગામી કેટલાક વર્ષોમાં મૃત્યુ 17 ટકા ઓછી શક્યતા હતી કે મળ્યાં નથી.

  દિવસ અન્ય ભાગો માટે આખા અનાજ માંગો છો? ભુરો ચોખા અને જેમ કે તમે પ્લેટ જવ અથવા bulgur ઘઉં, જેમ કે અન્ય ફાયબર સમૃદ્ધ અનાજ ઉમેરો. તેથી, શું સફેદ ચોખા સાથે ખોટું છે? MILLING અને ચોખા પર ચૂઇ કોટિંગ ફાડી પોલિશ; તેઓ પણ ફાઇબર અને બ્રાઉન ચોખા એક સ્વાદિષ્ટ, સંતોષ, રોગ લડાઈ superfood બનાવે છે પોષક ચોરી. પણ ઝડપી - વ્હાઇટ સરખામણીએ, ભુરો ચોખા ચાર ગણી વધુ અદ્રાવ્ય ફાઈબર તેમજ નિઆસિન, વિટામિન બી 6, મેગ્નેશિયમ, મેંગેનીઝ, ફોસ્ફરસ, સેલેનિયમ અને વિટામિન સારી માત્રામાં પેક ઇ તમામ શ્રેષ્ઠ છે, તે આ દિવસ સુપરમાર્કેટોમાં શોધવા માટે સરળ છે તમે માત્ર રસોઇ રાત્રિભોજન માટે રાહ 45 મિનિટ નથી ત્યારે રાત ફોર્મ -cooking.


તમારા આરોગ્ય ટોસ્ટ

            - પાણી સાથે


સ્પાર્કલિંગ કે હજુ પણ, બોટલ્ડ અથવા સીધા નળ માંથી, સારા, જૂના જમાનાનું પાણી તેટલી 54 ટકા દ્વારા ઘોર હૃદયરોગનો હુમલો તમારા જોખમ કાપી શકે છે - અને એ જ સમયે સરળતા consptitation પર, ઊર્જા ચિહ્નિત વધારો અને કદાચ પણ નીચા તમારા સ્તન, પ્રોસ્ટેટ અને મોટા આંતરડાના કેન્સર જોખમ, સંશોધન સૂચવે છે.

  20,000 જેટલી સ્ત્રીઓ અને પુરુષો એફ એક અભ્યાસમાં, સંશોધકો દરેક દિવસ પાણી ઓછામાં ઓછા પાંચ ચશ્મા drowned જેઓ કોફી, નારંગીનો રસ અને અન્ય પીણાંઓમાં સાથે તેમના સિસોટી ઘસવું જેઓ કરતાં હૃદયરોગનો હુમલો એક નોંધપાત્ર જોખમ ઓછું મળી આવ્યું હતું. શા માટે? પાણી લોહી ભળે અને હૃદય માટે જોખમી ગંઠાવાનું થી શક્યતા ઓછી રાખવા લોહીના પ્રવાહમાં પ્રવેશ સહેલાઇથી શોષણ થાય છે. અન્ય પ્રવાહી, સંશોધકો

કહે છે, રક્ત જાડું અને મૂર્ખ માણસ જોખમ વધી જાય છે લોહીના પ્રવાહમાં બહાર પ્રવાહી ખેંચે એક પ્રક્રિયા કે જે પાચન માટે જરૂરી છે.

  શું તમારી પાસે પૂરતી પાણી મેળવવામાં આવે છે? 60 વર્ષની ઉંમર બાદ, તમે જવાબ કહેવું તરસ લાગણીઓ પર આધાર રાખે છે નથી. કમનસીબે, માત્ર સમયે ઘણા લોકો જેમ કે સ્ત્રીઓ અથવા પુરુષો પ્રોસ્ટેટ સમસ્યાઓ તણાવ અસંયમ તરીકે બેબસી સમસ્યાઓ સાથે વ્યવહાર ટાળવા માટે ઓછું પાણી પીતા જ્યારે - તરસ ઘટાડો લાગણી અમે જૂના વિચાર તરીકે લીધે થાય છે. તમે સંપૂર્ણપણે હાઇડ્રેટેડ રહ્યાં છો, તો શ્રેષ્ઠ રીતે ખબર છે? તમારા પેશાબ પરીક્ષણ - તે નિસ્તેજ છે અને માત્ર એક ચક્કર ગંધ છે, તો તમે કદાચ પૂરતી પીવાના કરી રહ્યાં છો. તે નિર્માલ્ય કે હીણું, શ્યામ અથવા એક મજબૂત ગંધ હોય, તો તમે કદાચ વધુ પાણી અને અન્ય પ્રવાહી પીવા માટે જરૂર છે.


તમે શું કરવાની જરૂર છે: લગભગ છ દિવસ ચશ્મા


પ્રમાણભૂત સલાહ એક દિવસ હવે અનેકગણી કરવા માટે ઘણા નિષ્ણાતો દ્વારા ગણવામાં આવે છે આઠ ચશ્મા હોય છે. અને ચા ગણતરીઓ, પણ - ખરેખર, તાજેતરના એક અભ્યાસમાં ચા પીવાના માત્ર પાણી તરીકે Hydrating છે કે જે દર્શાવે છે. તેથી ચા, કોફી અને રસ હોય છે, પરંતુ તેમજ સાદા પાણી સમાવેશ થાય છે કરવાનો પ્રયાસ કરો. તમે રસદાર ફળો અને શાકભાજી ઘણો ખાવાથી કરી રહ્યાં છો, તો તમે પણ તેમની પાસેથી પ્રવાહી મળશે.

No comments:

Post a Comment