Saturday 14 November 2015

Eat Fewer Calories, But More Food

કે કોઈ છાપભૂલ છે. પેન્સિલવેનિયા ઑકાઇનાવા ના જાપાનીઝ ટાપુ ગ્રીસ થી - - પોષણ સંશોધકો સમગ્ર વિશ્વમાં ખાય છે ત્યારે તેઓ સારા સ્વાસ્થ્ય માટે પેટ-સંતોષજનક ગુપ્ત મળી:, શાકભાજી અને ફળો સાથે ઉચ્ચ તમારી પ્લેટ ખૂંટો બીજ એક આખા અનાજ આદરણીય ભાગ ઉમેરવા, અને ઓછી આવા બર્ગર અને ક્રીમ ચટણીઓના તરીકે ઉચ્ચ કેલરી ભાડું.

  પરિણામ: ઓછા કેલરી વધુ આરોગ્ય બુસ્ટીંગ એન્ટીઑકિસડન્ટોના અને લાંબા, ખુશ અને વધુ સક્રિય અને સ્વતંત્ર જીવન. 'ઔંસ માટે ઔંસ, ઓકિનાવા પર લોકો પશ્ચિમી શૈલીના ખોરાક ખાય છે, જે લોકો કરતાં વજન દ્વારા વધુ ખોરાક ખાય છે,' ધ પેસિફિક આરોગ્ય સંશોધન હૉનલૂલ્યૂ માં સંસ્થા અને ઑકાઇનાવા દીર્ઘાયુનું અભ્યાસમાં અગ્રણી સંશોધક બ્રેડલી વિલકોક્સ, એમડી, કહે છે. 'તેઓ ઉત્પાદન અને અનાજ અને ઉચ્ચ calroie, ઉચ્ચ ચરબી ખોરાક નાના ભાગો ઘણો ખાય છે. તે ઉચ્ચ પોષણ મિશ્રણ છે

અને તેમને એક જબરદસ્ત આરોગ્ય લાભ આપે છે કે નીચા કેલરી: ઉન્માદ, હૃદય હૂમલા, આંચકા અને કેન્સર માટે તેમના જોખમ વિશ્વમાં સૌથી નીચો વચ્ચે હોય છે.


તમારા શરીર ઓકિનાવા ભૂખે મરતા નથી જાળવો. તેઓ લગભગ 1,800 કેલરી એક દિવસ ખાય છે. (તેનાથી વિપરીત, ઘણા પશ્ચિમી સંસ્કૃતિમાં, સરેરાશ પુખ્ત બંધ 2,500 ખાય છે) 'સહેજ કેલરી પ્રતિબંધ અસ્તિત્વ માટે વડાપ્રધાન શરીર લાગે છે,' ડૉ વિલકોક્સ માત્ર એક હોઈ શકે છે 10 ટકા પાછા કટિંગ 'કહે છે,

નાટકીય અસર. આ સિદ્ધાંત વધુ જાળવણી કામ કર્યું નહીં કે જેથી આ આનુવંશિક "માસ્ટર સ્વીચો" ફેંકી દે છે કે છે: તમારા કોષો ડીએનએ મરમ્મત વધુ સમય અને ઊર્જા રોકાણ; ઓછી ઓક્સિડેશન (રોગો તમામ પ્રકારના તરફ દોરી જાય છે મુક્ત રેડિકલ કહેવાય ઠગ ઓક્સિજન પરમાણુ નુકસાન) છે; અને

ઇન્સ્યુલિન, રક્ત ખાંડ શોષી લે કોષો કહે છે કે હોર્મોન, વધુ અસરકારક બની જાય છે. '

  અમે ભૂખમરો આહાર વિશે વાત કરી રહ્યા છીએ. હા, અત્યંત ઓછી કૅલ આહાર ખાવાથી પ્રયોગશાળાઓ અળસિયું જીવન વિસ્તૃત, પરંતુ છે કે શું આ અવ્યવહારુ અને તે પણ ખતરનાક પ્રથા પર જૂરી બહાર માનવ જીવન lengthens છે. ફક્ત કેલરી-ગાઢ ખોરાક અને છોડ આધારિત ખોરાક પુષ્કળ પ્રમાણમાં નાના ભાગો ખાવાથી તમારા ખોરાક પ્રાથમિકતાઓ refocusing તમે શું કરવાની જરૂર છે.


વધુ વધુ ફળો અને શાકભાજી ખાવાથી વિટામિન્સ એક મફત આમૂલ-busting એન્ટીઑકિસડન્ટોના તમારા ઇનટેક વેટ્સ શું પેટ ચરબી ગુમાવી.

  કેમ્બ્રિજ યુનિવર્સિટી ખાતે સંશોધકોએ હિપ ગુણોત્તર કમર વ્યસ્ત બોડી માસ ઇન્ડેક્સ સ્વતંત્ર વિટામિન સી નું રૂધિર સ્તર સાથે સંકળાયેલ છે કે 79 માટે 45 વર્ષની વયના કરતાં વધુ 19,000 તંદુરસ્ત લોકો એક અભ્યાસમાં દર્શાવે છે. ખાસ કરીને છે કે પેટ ચરબી - તમે ઓછી વિટામિન સી સ્તર હોય તો બીજા શબ્દોમાં કહીએ તો, કોઈ બાબત તમે કેવી રીતે ભારે, તમે પેટના જાડાપણા જોખમ વધુ છો


કી ક્રિયા


તમારી ભૂખ ઇચ્છાઓ તરીકે ઘણા શાકભાજી, ફળો અને સમગ્ર અનાજ ખાય




જોખમી. દરમિયાન, યુએસએ, બફેલો reseachers ખાતે યુનિવર્સિટી એક ઉચ્ચ કેલરી ભોજન બિનઆરોગ્યપ્રદ મફત આમૂલ પરમાણુઓ શરીરની ઉત્પાદન વેટ્સ કે મળ્યાં છે. આ ઠગ ઓક્સિજન પરમાણુ કોષો નુકસાન અને શરીર throughtout નીચા સ્તર બળતરા થાય છે.


બળતરા આ પ્રકારના ડાયાબિટીસ, હૃદય રોગ, હાઈ બ્લડ પ્રેશર, સ્ટ્રોક અને તે પણ સ્તન અને પ્રોસ્ટેટ કેન્સર એક ઉચ્ચ જોખમ સાથે સંકળાયેલ છે જંક રેડે છે. વૈજ્ઞાનિકો ફાસ્ટ ફૂડ બ્રેકફાસ્ટ આગામી 3 થી 4 કલાક માટે ઉચ્ચ સ્તરે રોકાયા છે કે લોહીના પ્રવાહમાં પ્રવેશ મુક્ત રેડિકલ એક ધસારો મોકલ્યો છે જોવા મળે છે.

  એક ઉચ્ચ ચરબી, ઉચ્ચ કેલરી ભોજન કામચલાઉ શરીરની કુદરતી બળતરા સામે લડવાના mecbreahanisms જબરજસ્ત બળતરા ઘટકો સાથે લોહીના પ્રવાહમાં પૂર, 'અહેમદ Aljada, પીએચડી, ભોજન રક્ત વાહિનીઓ સાથે અંત કરી શકે મેડિસિન બફેલો શાળા ખાતે યુનિવર્સિટી ખાતે સંશોધક કહે છે બળતરા, એથરોસ્ક્લેરોસિસના વિકાસ પ્રાથમિક પરિબળ એક ક્રોનિક રાજ્ય છે. '

  શું થઈ રહ્યું છે? ખોરાકનું પાચન ઓક્સિજન જરૂરી છે. તમે ખાય વધુ કેલરી, વધુ તમારા શરીર પાચન જ જોઈએ - અને વધુ મુક્ત રેડિકલ એક બાજુ અસર તરીકે ઉત્પન્ન થાય છે. સંતૃપ્ત ચરબી, ટ્રાન્સ ચરબી અને રિફાઈન્ડ કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ સાથે લોડ ફુડ્સ મફત આમૂલ ઉત્પાદન દાંતાવાળી કોરવાળું લાગે છે. તેનાથી વિપરીત, ફળ અને શાકભાજી એન્ટીઑકિસડન્ટ વિટામિન્સ અને ખનીજ ખરેખર નુકસાનકર્તા મુક્ત રેડિકલ અપ કૂચડો.

ડૉ Aljada ટીમ એક ફળ અને ફાઇબર ભરપૂર ભોજન ખાય સ્વયંસેવકો જે લોહી પરીક્ષણ કર્યું, ત્યારે બળતરા મુક્ત રેડિકલ કોઈ વધારો થયો છે.

  વૈજ્ઞાનિકો હવે મુક્ત રેડિકલ વધારી અથવા તો કેન્સર, ઉચ્ચકક્ષાની રોગ, macular અધોગતિ આંખ માં અને જેમ કે કદાચ જ્ઞાનતંતુ અર્થ સૂચવનારો ઉપસર્ગ-ડીજનરેટિવ રોગો તરીકે પાછળથી જીવનમાં વધુ સામાન્ય બની છે કે જે શરતો, કારણ બની શકે છે કે જે ખબર


કુદરતી પાછા ફરવામાં


, ફાસ્ટ ફૂડ ટાળવા ભુરો બ્રેડ ખાવાથી અને નાસ્તા માટે muesli તમે વધુ કુદરતી માનવ ખોરાક આપે છે કર્યા લાગે છે? ફરી વિચારો. યાદ રાખો, આપણે મનુષ્યો અમારા મોટા ભાગના ઇતિહાસમાં શિકારી-એકત્રીકરણ હતા, અને અમારા શરીર સિસ્ટમો અમારા પૂર્વજો ખાય શું પ્રક્રિયા કરવા માટે વિકાસ થયો - મૂળભૂત ભાલા સાથે felled અથવા છોડ માંથી ભેગા થઈ શકે છે શું છે.

  સ્ટોન ઉંમર માં તેથી, ખોરાક મુખ્યત્વે દુર્બળ માંસ, માછલી, ઇંડા, જંતુઓ, શાકભાજી, ફળ, મૂળ, મશરૂમ્સ અને બદામ સમાવેશ થાય છે. પછી કૃષિ અને આધુનિક સામૂહિક ઉત્પાદન તકનીકો આવ્યા હતા. આધુનિક પશ્ચિમી આહાર પર, અમે ધાન્ય પાકો, ડેરી ઉત્પાદનો, શુદ્ધ ખાંડ, પ્રક્રિયા વનસ્પતિ તેલ અને બટાકાની અમારા કેલરી વધુ મેળવો.

  કેટલાક નિષ્ણાતો આવા ખોરાક જેમ કે હૃદય રોગ, કેન્સર અને ડાયાબિટીસ, સ્થૂળતા, હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને ઊંચી કોલેસ્ટેરોલ તરીકે અંતર્ગત જોખમ પરિબળો સાથે કડી તેમને બધા ઘણા 'સંસ્કૃતિ રોગો, નીચે લીટી દોરેલા શબ્દોમાં કે માને છે.

 સ્વીડન કારોલિંસ્કા સંસ્થા ખાતે વૈજ્ઞાનિકો એક મોક સ્ટોન ઉંમર ખોરાક પર તંદુરસ્ત સ્વયંસેવકો એક નાના જૂથ મૂકી, ત્યારે તેઓ 2.3 કિગ્રા (5lb) વજન નુકશાન સાથે ત્રણ અઠવાડિયા કેલરીમાં સરેરાશ 36 ટકા ઘટાડો પછી રેકોર્ડ. તેઓ પણ હૃદય એક સ્ટ્રૉક હુમલા માટે જોખમ ઊભુ કર્યું છે તેમના બોડી માસ ઇન્ડેક્સ અને બ્લડ પ્રેશર, અને રક્ત ગંઠન પરિબળ સ્તર કર્યો હતો.


પાર્કિન્સન અથવા અલ્ઝાઇમર રોગ. ફળો અને શાકભાજી માં એન્ટીઑકિસડન્ટોના મફત આમૂલ રચના counterfact માટે મદદ કારણ કે વૃદ્ધ તેમને 'વિરોધી વૃદ્ધત્વ ઉપાય' ડ્યુબ્સ મદદ કરે છે.

  હજુ પણ ઓછા કેલરી લેતી વખતે ફળ અને શાકભાજી માટે કેલરી-ગાઢ 'જંક' ડમ્પીંગ દ્વારા, શું વધુ છે, તમે ખૂબ મોટી ભાગ ખાય કરી શકો છો.

'એક જબરદસ્ત આહાર લાભ છે,' ડૉ વિલકોક્સ કહે છે. 'તમે મફત આમૂલ નુકસાન સામે રક્ષણ આપે છે જે સૌથી વધુ એન્ટીઑકિસડન્ટોના સાથે તમને પૂરી પાડે છે કે જે ખોરાક પર લોડ કરી રહ્યા છીએ.'


ખોરાક દરેક દિવસ ખાવા માટે કે જેના પર સંપૂર્ણ વિગતો માટે અને પ્રમાણમાં શું મહાન સલાહ, 'સારા લાગે લો' ફેરવે છે.

No comments:

Post a Comment